Ngày 26/1, Bệnh viện Tâm Trí (Đà Nẵng) cho biết, từ ngày 23/1 đến 26/1, bệnh viện này đã tiếp nhận 33 ca cấp cứu (trong đó có 13 trẻ em) nhập viện với cùng triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo lời các bệnh nhân, họ đã ăn bánh mỳ sản xuất tại 1 lò bánh mỳ ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Trước đó, chiều 23/1, hơn 30 người dân và học sinh trên địa bàn phường Hòa Xuân cả quận Cẩm Lệ, cùng lúc bị đau bụng, ói mửa, tiêu chảy phải nhập viện sau khi mua và ăn bánh mì tại lò bánh mì có tên Q.H. trên đường Văn Tiến Dũng của quận này.
Sau hơn 3 ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhân nghi ngộ độc đã dần ổn định.
Cũng trong ngày 26/1, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động lò bánh mì Q.H. đồng thời lấy 8 mẫu bột, bánh mỳ ở lò bánh mỳ này để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.