Từ chiều ngày 23 đến sáng ngày 24/8, người dân TP Đà Nẵng thực sự vui mừng khi được tổ dân phố, khu dân cư cung ứng thịt heo tươi, bánh mỳ, rau muống sau gần 10 ngày “ai ở đâu ở đó”, chưa có tiền lệ trong phòng, chống dịch Covid-19
Trong 7 ngày đầu thực hiện nghiêm dừng toàn bộ các hoạt động, không ai được ra khỏi nhà (kể từ 8 h ngày 16/8), người dân Đà Nẵng, nhất là người dân 6 quận nội thành của Đà Nẵng được cung cấp đầy đủ các mặt hàng rau, củ quả (từ nguồn dự trữ của TP và từ hỗ trợ của doanh nghiệp).
Do những khó khăn khách quan, mặt hàng mà các hộ gia đình ở Đà Nẵng nhận được nhiều nhất là gạo, bắp cải, rau cải, cà tím, cà rốt, bí đỏ, dưa chuột, cà chua, khoai tây.
Sau thời điểm 8 h ngày 23/8 (ngày đầu tiên trong 3 ngày gia hạn “ai ở đâu ở đó), nắm bắt được nhu cầu của người dân, đại diện các tổ dân phố, khu dân cư, chung cư ở Đà Nẵng đã chủ động tìm nguồn, mua thịt heo, bánh mỳ về phân phối lại với giá gốc.
Nhiều tổ dân phố còn cung ứng miễn phí thịt heo tươi cho các hộ khó khăn. Trong ngày 23 và 24/8 người dân nhiều khu vực ở Đà Nẵng thật sự vui mừng khi được tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng phân phối thịt heo tươi, bánh mỳ và rau muống – thực phẩm quen thuộc trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày.