Đắk Lắk: 13 năm tù giam vì đâm trọng thương em trai

Thanh Nga 09/09/2022 15:35

Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Niu (50 tuổi, trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là Trần Văn Lân (48 tuổi, em ruột của Niu).

....
Bị cáo Trần Văn Niu tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào ngày 18/9/2021, Niu và em trai cùng một số người khác có tổ chức ăn nhậu tại nhà của Niu. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Niu nói mình đã say rượu nên khuyên bảo mọi người ra về. Lúc này, Niu đi vào phòng ngủ, còn Lân và những người khác vẫn chưa đi về mà ngồi ở hiên nhà của Niu nói chuyện.

Vì bực tức và sẵn có men rượu trong người, Niu lấy một con dao nhọn để ở dưới gầm giường rồi đi ra ngoài cửa chính tiếp tục khuyên nhủ mọi người ra về. Thấy Niu đi từ trong nhà ra, Lân đứng dậy thì bị anh trai mình dùng dao đâm một nhát trúng vào vùng ngực bên phải. Đâm xong, Niu cầm dao đi vào trong phòng đóng cửa lại rồi đi ngủ.

Về phần Lân, sau khi bị đâm đã được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nhát dao của Niu đã làm anh Lân bị thủng màng phổi, thủng cơ hoành, thủng gan với tổng tỷ lệ thương tật là 54%.

Tại phiên toà, bị cáo Niu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Niu 13 năm tù giam về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đắk Lắk: 13 năm tù giam vì đâm trọng thương em trai

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO