Đắk Lắk: Bắt 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường

Thanh Nga 29/05/2023 12:00

Sáng ngày 29/5, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 3 đối tượng liên tiếp gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường.

...
Các đối tượng cùng tang vật.

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Dương (16 tuổi) trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ; Nguyễn Thanh Nhân (19 tuổi) trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk và Võ Mạnh Nguyên (16 tuổi) trú tại xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk…

Trước đó, khoảng 10 ngày, vào ban đêm, rất nhiều hộ dân đậu xe ô tô ngoài các tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột quên khoá cửa đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp nhiều tiền và tài sản có giá trị, gây bức xúc dư luận. Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng.

...
3 đối tượng Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Nhân, Võ Mạnh Nguyên.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 28/5, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ nhóm đối tượng trên tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập. Khám xét trong phòng của nhà nghỉ này, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp.

Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý đá sử dụng nên đã rủ nhau đến TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Vào đêm khuya, chúng đi trên các tuyến phố, khi phát hiện xe ô tô nào không khoá cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo lấy màn hình xe.

Với thủ đoạn đó, liên tiếp trong 10 ngày qua, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên xe ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng. Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm này còn liển tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ. Được biết, Nhân từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản và chưa xoá án tích.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đắk Lắk: Bắt 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO