Đắk Lắk: Bệnh nhân bị cây đổ đè trọng thương đã đi lại được

Thanh Nga 06/05/2023 21:57

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, bệnh nhân T.T.K.N (26 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã dần ổn định và lên đường về Đắk Lắk tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

...
Xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đón bệnh nhân N. từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM về Đắk Lắk điều trị.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk): Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, bệnh nhân T.T.K.N. sức khỏe đã dần ổn định. Bệnh nhân đã có thể tự thở, ống dẫn lưu máu màng phổi được rút hết, phim chụp cho thấy 2 phổi đã nở ra và thông khí khá nhiều. Tuy sức khỏe có nhiều chuyển biến tích cực nhưng bệnh nhân vẫn còn khá yếu, cần được theo dõi thêm. Vì vậy, để phòng ngừa các diễn biến phức tạp có thể xảy ra và thuận tiện cho gia đình trong khâu đi lại, chăm sóc, các bác sĩ cùng gia đình đã thống nhất chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tại Đắk Lắk để tiếp tục theo dõi, điều trị tiếp.

...
Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, bệnh nhân T.T.K.N. sức khỏa đã dần ổn định.

Theo đó, 10h ngày 5/5/2023, xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh với đầy đủ trang thiết bị, máy móc và đội ngũ y tế đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, để đón bệnh nhân. Công tác chuyển viện chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh trong suốt quãng đường di chuyển.

10h30 sáng ngày 5/5/2023, sau khi các bác sĩ thăm khám và đánh giá sức khỏe cẩn thận, bệnh nhân được Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM hỗ trợ làm thủ tục chuyển viện, lên đường về Đắk Lắk và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

..
Ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến thăm hỏi, động viên người bệnh cùng gia đình.

Đến 16h chiều 5/5, ngay khi bệnh nhân vừa về tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đến thăm hỏi, động viên người bệnh cùng gia đình. Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cũng đã bố trí buồng bệnh, trang thiết bị, đội ngũ y tế để chăm sóc và theo dõi bệnh nhân tốt nhất. Toàn bộ chi phí điều trị tiếp theo, bao gồm cả chuyến xe chuyển bệnh nhân từ TP HCM về Đắk Lắk sẽ được Bệnh viện Thiện Hạnh miễn giảm hoàn toàn.

Như Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, trước đó, ngày 22/4/2023, bệnh nhân T.T.K.N. đang di chuyển trên đường thì bị cây ngã đè trúng người gây thương tích nặng. Ngay lập tức, chị N. được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N. đã được ekip bác sĩ Bệnh viện Thiện Hạnh cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (đang công tác tại Đắk Lắk) cứu sống qua cơn nguy kịch. Sau đó, chị được chuyển xuống Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đắk Lắk: Bệnh nhân bị cây đổ đè trọng thương đã đi lại được