Pháp luật

Đắk Lắk: Thanh niên 18 tuổi, 10 ngày trộm cắp 6 xe máy đắt tiền

Thanh Nga 28/12/2023 16:19

Chiều 28/12, Công an huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Văn Tuyến về 2 hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

att.extzqu4qmkf2s6sxzrr282o1p2cme5ixej9nleivtxc-1-.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Tuyến và tang vật tại cơ quan Công an.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tuyến (18 tuổi) trú tại xã Xuân Phú, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, Tuyến khai nhận, do vay tiền của nhiều người để tiêu xài, đến gần Tết chủ nợ liên tiếp đòi tiền, túng quẫn nên Tuyến đã nảy sinh đi trộm cắp xe máy. Mục tiêu mà Tuyến nhắm đến là những chiếc xe máy tay ga đắt tiền.

Bước đầu, Tuyến khai nhận chỉ từ ngày 11 đến 21/12, đối tượng đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Krông Pắc và TP Buôn Ma Thuột. Trong đó, một chiếc xe máy không có giấy tờ nên Tuyến đã giả vờ đẩy vào một nhà dân và nói xe hết xăng. Sau đó, Tuyến gửi lại chiếc xe vừa trộm cắp rồi mượn xe của chủ nhà để đi mua xăng về đổ. Vì tin tưởng nên chủ nhà đã cho Tuyến mượn. Tuy nhiên, khi vừa đi được một đoạn thì Tuyến mở cốp kiểm tra thấy có giấy tờ nên mang lên TP Buôn Ma Thuột tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đã truy thu được 5 chiếc xe máy và đang tiếp tục truy thu 1 chiếc xe còn lại để trao trả cho các bị hại.

Công an huyện Krông Pắc đang củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Văn Tuyến về 2 hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả khám phá nhanh vụ án là một chiến công xuất sắc của Công an huyện Krông Pắc trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đắk Lắk: Thanh niên 18 tuổi, 10 ngày trộm cắp 6 xe máy đắt tiền

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO