Đạo diễn Lê Hoàng ngưỡng mộ bản lĩnh của Quỳnh Lương khi sinh con ở tuổi 19

Mai Phương 07/08/2022 10:26

Sinh con ở tuổi 19, Quỳnh Lương khiến các đàn anh ngưỡng mộ khi khẳng định điều kiện kinh tế chưa bao giờ là yếu tố quyết định có nên hay không nên sinh con.

Các khách mời đã có những chia sẻ vô cùng cảm xúc trong vấn đề con cái. Ảnh: Bee Comm.

Đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Quang Tuấn cùng diễn viên Quỳnh Lương đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và thực tế trong chương trình “Có hẹn lúc 22 giờ” với chủ đề “Có nên sinh con khi chưa đủ điều kiện kinh tế”.

Nói về vấn đề con cái, cả 3 quý ông của chương trình có chung một quan điểm là không nên sinh con khi điều kiện kinh tế chưa thực sự vững vàng.

Theo Quang Tuấn, trước khi quyết định có con thì phải chuẩn bị rất nhiều thứ như: tâm lý làm cha mẹ, kinh phí khi vợ có thai và chi phí sữa, tã khi con khi ra đời. Tuy nhiên, ngay cả khi vợ chồng anh đã có kế hoạch sẵn sàng cho việc sinh con thì cũng không đủ.

Diễn viên Quang Tuấn cho rằng, trước khi quyết định có con thì phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Ảnh: Bee Comm.

“Nhiều người phụ nữ có khung xương chậu không lớn nên khó sinh và phải sinh mổ, vợ em là một trường hợp như vậy. Rồi sau khi sinh lại phát sinh thêm nhiều thứ chi phí rất tốn kém, chưa nói đến tiền học tập, dạy dỗ con trong tương lai nữa”, Quang Tuấn chia sẻ.

Không giống với đàn em lên kế hoạch rõ ràng, Đức Thịnh cho biết, khi kết hôn với bà xã thì anh chỉ có một chút tên tuổi về lĩnh vực đạo diễn sân khấu, còn tài chính thì chưa có gì cả. Nam đạo diễn nói: “Sau khi cưới xong thì việc sinh bé Cà Phê cũng nằm ngoài kế hoạch vì vậy lúc đó hai vợ chồng rất mơ hồ về tương lai. Mà việc nuôi dạy một đứa con không chỉ cần kinh tế mà còn tốn thời gian và sức lực rất nhiều, thậm chí có thể phải dành cả đời chỉ để lo cho vấn đề dạy con”.

Đạo diễn Đức Thịnh tiết lộ số tiền khủng mà vợ chồng anh chi cho các con mỗi tháng. Ảnh: Bee Comm.

Đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ, cho đến nay, khi kinh tế đã ổn định thì việc nuôi dạy con với anh cũng không phải dễ dàng. Ông xã Thanh Thúy tiết lộ, chi phí cho 2 đứa con của anh trung bình mỗi tháng đã là 45 triệu đồng.

Với đạo diễn Lê Hoàng thì thời kỳ anh nuôi con rất nhàng, anh nói: “Ngày xưa khi vợ Hoàng có thai là đã chuẩn bị mấy chục cái tã vải, cho con dùng xong thì giặt sạch rồi dùng lại thôi, tuy cực nhưng không mấy tốn kém”. Tuy nhiên, nam đạo diễn vẫn nhấn mạnh: “Nếu bạn chưa có sự nghiệp thì chưa nên sinh con”.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một đứa bé lớn lên không hoàn toàn là vấn đề dinh dưỡng, mà quan trọng nhất là giáo dục. Ảnh: Bee Comm.

Theo chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng thì một đứa bé lớn lên không hoàn toàn là vấn đề dinh dưỡng, mà quan trọng nhất là giáo dục, cứ nhắc tới giáo dục là lại cần đến tiền.

“Cho con học trường nào, đưa đón bằng cái gì, học ở đâu, sách vở,... học phí lại vô tận, có những trường phải tốn cả tỷ đồng/năm, vài trăm triệu/năm, có trường cũng phải vài chục triệu. Nên nếu lương hai vợ chồng cộng lại chỉ khoảng 20 triệu thì đã phải rất lo lắng rồi, nếu còn ở nhà thuê nữa thì càng lo nhiều hơn”, đạo diễn Lê Hoàng nói.

Đạo diễn phim “Gái nhảy” nhấn mạnh: “Giáo dục một con người toàn diện khác hẳn với nuôi sống một con người” và “dân trí càng cao thì sinh đẻ càng ít”. Anh cho rằng, mặc dù dân số ở các thành phố đông hơn nhưng các cặp vợ chồng ở đó lại ít con hơn các cặp đôi ở nông thôn. Vì các cặp ở nông thôn nghĩ đơn giản, họ chỉ nghĩ tới nuôi ăn, còn ở thành phố thì quá biết và hiểu rõ việc nuôi lớn con cái là phải tốn rất nhiều các khoản chi phí cho học tập.

Diễn viên trẻ Quỳnh Lương khiến các đàn anh ngưỡng mộ trong quan điểm về vấn đề con cái. Ảnh: Bee Comm.

Xuất hiện bất ngờ với vai trò khách mời đặc biệt, diễn viên Quỳnh Lương không phản bác ý kiến của các đàn anh, tuy nhiên cô nàng cho rằng đó không phải là yếu tố quyết định cho việc có hay không nên sinh con.

Nữ diễn viên cho biết: “Em cũng có con trai 8 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3 là em có thai luôn và cũng không có chuẩn bị gì về kinh tế cả. Từ con số 0 mà đi lên nuôi con em tới ngày hôm nay”.

Quỳnh Lương lấy con trai làm động lực cố gắng mỗi ngày. Ảnh: Bee Comm.

Lấy bản thân ra làm ví dụ, Quỳnh Lương cho biết, bản thân cô có thai ngoài dự kiến thì cần phải có động lực, có suy nghĩ để cố gắng hết mình lo cho con là được. Đồng thời, cô nàng cũng phần nào tán đồng ý kiến của các quý ông khi cho rằng: “Nếu được thì nên chuẩn bị một phần nào kinh tế trước khi có con, vì sẽ không biết bao nhiêu là đủ cả, còn chỉ đợi kinh tế “đủ” mới có con thì không biết đến khi nào”.

Với Quỳnh Lương, điều kiện kinh tế chưa phải là yếu tố quyết định việc có nên hay không nên sinh con. Ảnh: Bee Comm.

Nữ diễn viên sinh năm 1995 khiến các quý ông của chương trình hết sức ngưỡng mộ khi biết việc bản thân cô sinh con sớm là ngoài ý muốn nhưng chưa từng nghĩ tới việc bỏ con mà chỉ lấy đó làm động lực để ngày càng cố gắng nhiều hơn. Vì vậy, với cô thì kinh tế vững vàng chưa phải là yếu tố quyết định việc có nên hay không nên sinh con.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đạo diễn Lê Hoàng ngưỡng mộ bản lĩnh của Quỳnh Lương khi sinh con ở tuổi 19

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO