Dập tắt đám cháy lớn kèm tiếng nổ thiêu rụi khoảng 10 ca nô 

PV 26/02/2023 22:09

Bãi chứa ca nô và tàu thuyền ở ven sông Sài Gòn bất ngờ phát hoả dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Đám cháy bùng lên dữ dội, cháy lan sang nhiều ca nô, cột khói đen bốc lên cao.

Theo Báo Giao Thông, chiều 26/2, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết vừa khống chế thành công đám cháy lớn xảy ra tại bãi chứa ca nô, tàu thuyền ven sông Sài Gòn thuộc địa phận phường Hiệp Bình Phước.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h45 chiều cùng ngày, người dân sống tại con hẻm 625 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức bất ngờ phát hiện lửa và khói đen bốc lên dữ dội từ bãi chứa ca nô và tàu thuyền ở cuối hẻm (ven sông Sài Gòn).

Lúc này, một số người dân đã hỗ trợ nhân viên trong xưởng sửa chữa ca nô dùng bình chữa cháy mini và các vật dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Các nhân viên trong xưởng cố gắng dùng xe cẩu đưa một số ca nô ra khỏi khu vực đang bốc cháy để tránh cháy lan.

Dù vậy, do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh và lan nhanh sang nhiều ca nô khác trong bãi. Thời điểm này, cột khói đen bốc lên cao có thể nhìn thấy từ cách đó hàng km, ngoài ra một vài tiếng nổ lớn đã vang lên.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Thủ Đức đã huy động nhiều xe cứu hoả chuyên dùng cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai dập lửa.

Ngoài ra, lực lượng chức năng địa phương cũng có mặt hỗ trợ lấy nước từ dưới sông tạt vào đám cháy. Hiện đám cháy đã cơ bản được khống chế thành công.

Vụ cháy may mắn không gây ra thiệt hại đáng tiếc nào về người nhưng đã thiêu rụi khoảng 10 chiếc ca nô. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dập tắt đám cháy lớn kèm tiếng nổ thiêu rụi khoảng 10 ca nô