Đẩy mạnh hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số

N. Phượng 01/07/2015 14:29

Sáng ngày 1/7, tại Lạng Sơn, UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) khai mạc lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho các nữ cán bộ dân tộc của UBMTTQ các tỉnh miền núi phía Bắc” gồm: Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình và Yên Bái. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cùng hơn 40 học viên là c

Đẩy mạnh hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số

Phó chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại lớp tập huấn

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ nữ khu vực Nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” do UNDP tài trợ và Bộ Ngoại giao chủ trì thực hiện từ năm 2009 với các hoạt động chính như: Nghiên cứu, tham mưu chính sách, tài trợ nghiên cứu cho các cán bộ nữ trong khu vực Nhà nước, tập huấn năng lực cho nữ cán bộ và tạo lập mạng lưới nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khu vực Nhà nước.

Trong 3 ngày từ 1- 3/7, các học viên tham gia lớp tập huấn được trang bị các kỹ năng quản lý lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp thực hành, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán – thương lượng. Đặc biệt, hơn 40 học viên tham gia lớp tập huấn đến từ 14 tỉnh miền núi Phía Bắc được nghe tham luận về “Các giải pháp đảm bảo bình đẳng giới trong quá trình ứng cử, tự ứng cử và hiệp thương”, “Những giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam”.

Đẩy mạnh hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số - 1

Các học viên thảo luận nhóm

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó chủ tịch Bùi Thị Thanh cho biết: UBTƯ MTTQ Việt Nam luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho các nữ cán bộ, cụ thể là nữ cán bộ dân tộc thiểu số. Việc tổ chức lớp tập huấn cho các nữ lãnh đạo, cán bộ của 14 tỉnh, miền núi Phía Bắc có ý nghĩa rất quan trọng nhằm trang bị cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nữ dân tộc thiểu số các tỉnh kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của khối Mặt trận trong bổi cảnh đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số - 2

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định: Dự án đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho hơn 40 học viên là lãnh đạo, cán bộ nữ dân tộc thiểu số của 14 tỉnh miền núi phía Bắc. Giai đoạn này là cơ hội cho MTTQ, Hội LHPN Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về sự tiến bộ phụ nữ tăng tỷ lệ nữ là người dân tộc thiểu số trong các tổ chức xã hội, đặc biệt trong kỳ Đại hội Đảng, Quốc hội và HĐND các cấp. Mặt trận sẽ tiếp tục đàm phán, trao đổi để mở thêm các lớp tập huấn liên quan đến công tác Mặt trận để giúp Mặt trận nắm được các kỹ năng, yêu cầu để tư vấn cho tổ chức mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đẩy mạnh hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số