Đề xuất giảm 95% lô hàng cần kiểm tra hồ sơ trước khi nhập khẩu

N.Toàn 16/11/2017 08:05

Cục An toàn thực phẩm bãi bỏ 20% thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tại cuộc họp báo tại Bộ Y tế chiều ngày 15/11, Bà Trần Việt Nga- phó Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục An toàn thực phẩm đề xuất đối với những đối tượng đã được xác nhận đạt yêu cầu về về an toàn thực phẩm bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, những mặt hàng có xuất xứ từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản… sẽ áp dụng kiểm tra giảm bằng phương thức kiểm tra hồ sơ tối đa 5% trên tổng số lô hàng nhập khẩu trong vòng 1 năm do cơ quan Hải quan lựa chọn ngẫu nhiên. Điều này sẽ giảm 95% lô hàng cần kiểm tra hồ sơ trước khi nhập khẩu.

Bên cạnh đó, cũng trong những đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm bãi bỏ 20% thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Cục cũng cắt giảm 11 thủ tục, chiếm 78,57% tổng số thủ tục hành chính về cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đề xuất giảm 95% lô hàng cần kiểm tra hồ sơ trước khi nhập khẩu

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO