Di lý đối tượng vay hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

Ánh Dương 23/09/2018 14:35

Ngày 22/9, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: đơn vị vừa di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) trốn truy nã tại TP Hải Phòng về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Di lý đối tượng vay hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

Đối tượng Trang được đưa về Đắk Lắk sau khi trốn truy nã tại Hải Phòng.

Trước đó, năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc. Công ty có trụ sở tại nhà riêng của Trang và hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP HCM, Khánh Hoà.

Với mục đích huy động tiền kinh doanh, năm 2016, 2017, Trang cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và một số cá nhân khác với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ thì Trang không còn khả năng thanh toán.

Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực, chồng của Trang tự tử, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận đơn tố cáo của các bị hại, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang, tuy nhiên, Trang đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 6/9 vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với Trịnh Thu Trang.

Căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng, Công an TP Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang ở nhà người thân thuộc xã An Đồng, huyện An Dương. Sau khi bắt được Trang, Công an Hải Phòng đã giao đối tượng cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Di lý đối tượng vay hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn