Đối tượng bị truy nã về hành vi giao cấu với trẻ em ra đầu thú

Cẩm Kỳ 01/02/2023 14:53

Đối tượng bị truy nã về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” sau gần 3 năm bỏ trốn đã được cơ quan công an vận động ra đầu thú.

Ngày 1/2, nguồn tin từ Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), đơn vị vừa vận động thành công đối tượng Hoàng Bá Lan (59 tuổi, trú tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc) ra đầu thú.

Đây là đối tượng bị cơ quan Công an huyện Can Lộc phát lệnh truy nã về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” từ năm 2020.

Theo tài liệu điều tra, tháng 10/2020, Hoàng Bá Lan đã đưa một bé gái đến nhà nghỉ trên địa bàn huyện Can Lộc để quan hệ tình dục.

Những ngày sau, gia đình bé gái phát hiện sự việc và tố giác tới cơ quan công an.

Đối tượng Hoàng Bá Lan đến Công an huyện Can Lộc đầu thú sau gần 3 năm lẩn trốn.

Bằng cách biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Bá Lan về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” nhưng đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định truy nã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt, đồng thời phối hợp với gia đình vận động đối tượng ra đầu thú.

Sau một thời gian thuyết phục, ngày 30/1/2023, Hoàng Bá Lan đã đến Công an huyện Can Lộc đầu thú.

Hiện, Công an huyện Can Lộc đang hoàn tất hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đối tượng bị truy nã về hành vi giao cấu với trẻ em ra đầu thú

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO