Đón ‘Thu xưa về trong phố’ cùng nghệ sĩ Xuân Bắc

Ngọc Anh 20/09/2023 19:34

NSƯT Xuân Bắc vừa tham gia hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện “Thu xưa về trong phố” tại Hà Nội với vai trò khách mời đặc biệt. Đây là chương trình được tổ chức nhân mùa Trung thu 2023 với mục đích tạo một "trạm ký ức" đẹp đẽ cho mỗi người tham dự.

NSƯT Xuân Bắc tham gia hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện “Thu xưa về trong phố” tại Hà Nội. Ảnh: BTC.

Chuỗi sự kiện "Thu xưa về trong phố" diễn ra trong 4 ngày (ngày 23, 24 và 28, 29/9) tại 70 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nằm trong chuỗi sự kiện này, một con đường đèn lồng dài với hàng chục nghìn chiếc đèn, rực rỡ sắc màu được làm từ 100% sản phẩm Made in Vietnam đã được thắp sáng.

NSƯT Xuân Bắc chung niềm vui với trẻ thơ trước những món đồ chơi Trung thu handmade. Ảnh: BTC.

Theo Ban tổ chức, ngoài thông tin thú vị kể trên, trong 4 ngày diễn ra sự kiện sẽ có nhiều bất ngờ khác nữa. Trung thu sẽ không chỉ là Tết của thiếu nhi, mà còn là nơi nhiều người có thể cùng chạm vào ký ức: Những đồ chơi có cả gần trăm năm tuổi đời; Những khu chợ trung thu truyền thống; Những di sản con giống nặn bằng bột được phục dựng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân; Những quầy photobooth với thiết kế dành riêng cho cả gia đình ngược dòng về quá khứ...

Những chiếc đèn lồng được làm rất tinh xảo và đẹp mắt được thắp sáng tại chuỗi sự kiện "Thu xưa về trong phố". Ảnh: BTC.

Một khung ảnh gia đình Hà Nội xưa sẽ được đặt trang trọng trong 1 gia đình Hà Nội nay. Những đêm rước đèn dưới con đường lồng đèn lung linh, kỳ ảo. Những món quà dễ thương từ chú Cuội, chị Hằng… Tất cả sẽ được Ban tổ chức chuẩn bị với giá trị cốt lõi cuối cùng gọn trong 2 từ: “Gặp lại” và “Tiếp nối”.

“Thu xưa về trong phố” sẽ là nơi gặp lại cả khung trời kỷ niệm của cha mẹ, ông bà. Và hiện thực hóa câu chuyện mà mỗi năm con chỉ thường nghe qua lời người lớn kể. Một thế hệ những em bé hiện đại sẽ hiểu hơn về trung thu truyền thống, để rồi trân quý, giữ gìn. 10 năm, 20 năm sau, và có thể nhiều nhiều năm sau nữa, các con của hôm nay, sẽ là người tiếp nối và viết tiếp câu chuyện...

Được biết để có được số lượng đèn lồng khổng lồ này, Ban tổ chức đã phải đặt hàng trước 3 tháng, từ nhiều làng nghề tại Nam Định, các tỉnh phía Bắc, chuyển bằng đường bộ. Thậm chí, sát ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã phải đặt cả trong TP HCM và vận chuyển bằng đường hàng không cho kịp ngày trưng bày. Ở sự kiện sẽ có hàng chục nghìn chiếc đèn lồng với đủ hình dáng, kích cỡ, các con vật như cá chép, phượng, kỳ lân, thỏ, ông sao…

NSƯT Xuân Bắc cùng trẻ nhỏ hòa vào con đường Trung thu rực rỡ. Ảnh: BTC.

Những góc chợ truyền thống được phục dựng. Những đồ thủ công mỹ nghệ, nghề nặn tò he được trình diễn bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân. Đặc biệt, đồ chơi truyền thống của Hà Nội như "Tàu thủy sắt tây", đổ dầu vào chạy được trên nước... chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều người.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đón ‘Thu xưa về trong phố’ cùng nghệ sĩ Xuân Bắc

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO