Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Hương Diệp - Hải Nhi Ảnh: Quang Vinh 22/01/2019 17:50

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban Đoàn Kết Công giáo (ĐKCG) các cấp phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội để đảm bảo Tết đến với mọi người, đến với mọi nhà trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không Chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam.

Chiều 22/1, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban ĐKCG Việt Nam do Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không Chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam làm trưởng đoàn đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Linh mục Trần Xuân Mạnh gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBTƯ MTTQ Việt Nam lời chúc sức khỏe, bình an, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, từ đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững vàng, khởi sắc.

Cảm ơn sự ủng hộ của UBTƯ MTTQ Việt Nam khi giúp Ủy ban ĐKCG Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023, Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định, là thành viên của MTTQ Việt Nam, Ủy ban ĐKCG Việt Nam tiếp tục là cầu nối giữa đạo với đời, động viên đồng bào Công giáo trên cả nước sống tốt đời, đẹp đạo, "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc", là những người công dân tốt, luôn đồng hành, chia sẻ cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Linh mục Trần Xuân Mạnh tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của MTTQ Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh và hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2019.

Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với Linh mục Trần Xuân Mạnh.

Trân trọng tình cảm của Linh mục Trần Xuân Mạnh nói riêng và Ủy ban ĐKCG Việt Nam nói chung dành cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi đến đồng bào Công giáo trên cả nước lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông báo với Đoàn về những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và những hoạt động nổi bật của công tác Mặt trận trong năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung đó có đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trên cả nước.

Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo - 2

Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao thành công của Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 và khẳng định thành công của Đại hội là niềm vui chung của đồng bào Công giáo, cũng là niềm vui của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để Ủy ban ĐKCG Việt Nam tiếp tục được củng cố, xây dựng và phát triển, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hiệu quả, thiết thực; triển khai thành công Chương trình hành động đã đề ra trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Thông báo với Đoàn thành công của Hội nghị toàn quốc biểu dương phát huy vai trò các tôn giáo tham gia chăm sóc sức khỏe; khám, chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân phong, tâm thần… diễn ra ngày 19/1 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với sự vào cuộc tích cực của Ủy ban ĐKCG từ Trung ương tới địa phương, bà con giáo dân trong cả nước sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, dạy nghề, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo - 3

Linh mục Trần Xuân Mạnh tặng quà UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban ĐKCG các cấp phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội để đảm bảo Tết đến với mọi người, đến với mọi nhà trên khắp mọi miền Tổ quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO