Xã hội

Đồng Nai: Cảnh sát giao thông tặng nón bảo hiểm cho người dân về quê đón Tết

Nguyên Vũ 07/02/2024 15:21

Nhiều người dân tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai đã được Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tặng nón bảo hiểm, nước suối và khăn lạnh.

W_3dbb4725cfb665e83ca7.jpg
Hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân của tỉnh Đồng Nai.

Trung tá Nguyễn Tấn Khanh – Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết, tuyến quốc Lộ 20 chạy qua địa bàn 3 huyện Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú đi qua nhiều địa bàn dân cư, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông. Đây là tuyến đường nối các tỉnh Đông Nam bộ với khu vực Tây Nguyên. Vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, có rất nhiều người dân chọn về quê bằng xe máy di chuyến qua đây.

“Hôm nay (7/2) chúng tôi tổ chức lập điểm tặng nón bảo hiểm, nước suối, khăn lạnh, khẩu trang, vật phẩm thiết yếu cho người dân đi xe máy về quê. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai về cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024”, Trung tá Nguyễn Tấn Khanh nói.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tấn Khanh, Đội CSGT số 2 cũng tổ chức phân công lực lượng điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông.

W_c24b965831ca9b94c2db.jpg
Nhiều người dân trở về quê đón Tết bằng xe máy.

Trước đó, cùng với việc huy động 100% quân số điều tiết bảo đảm an toàn giao thông, từ ngày 5/2, Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lực lượng CSGT lập các điểm tặng nước suối, khăn lạnh, khẩu trang, vật phẩm thiết yếu... cho người dân di chuyển về quê trên các tuyến quốc lộ qua Đồng Nai. Các đội, trạm CSGT sẽ chọn thời điểm phù hợp trong ngày, khi lượng người về quê đông để hỗ trợ cho người dân di chuyển bằng xe máy về những tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên.

Theo kế hoạch, đơn vị CSGT sẽ tổ chức phát nước suối, khăn lạnh hỗ trợ người dân đi xe máy về quê đón Tết trên các tuyến quốc lộ, đoạn qua địa bàn tỉnh 2 đợt trước và sau Tết.

W_f13d923735a59ffbc6b4.jpg
Một gia đình có trẻ nhỏ được CSGT tặng nón bảo hiểm.

Cụ thể, đợt 1 từ ngày 5 đến 8/2 (từ ngày 25 đến 29 tháng Chạp năm Quý Mão) trên các tuyến quốc lộ ở hướng từ TP HCM đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên. Đợt 2 từ ngày 14 đến 16/2 (từ ngày 5 đến 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn) ở hướng di chuyển ngược lại.

Đây là hoạt động được lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện trong nhiều năm gần đây vào các dịp lễ, Tết. Qua đó, góp phần tạo hình ảnh đẹp, thân thiện của người dân đối với lực lượng CSGT.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đồng Nai: Cảnh sát giao thông tặng nón bảo hiểm cho người dân về quê đón Tết

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO