Môi trường

Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

H.Trang 07/02/2024 21:39

Tối ngày 7/2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát tin dự báo không khí lạnh và thời tiết phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

w_6.jpg
Ảnh minh họa: Đình Minh.

Dự báo thời tiết dịp Tết như sau:

1(1).jpg
2(1).jpg
3(1).jpg
4(1).jpg

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đưa thông tin Dự báo xu thế khí hậu thời hạn tháng thời kỳ từ 11/2 - 10/3/2024:

Trong thời gian này, trên toàn quốc, nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1,50C, riêng khu Tây Bắc có nơi cao hơn 1,50C.

Trong thời kỳ từ 11/2 - 10/3/2024, tổng lượng mưa tại khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ phổ biến thấp hơn từ 5-10mm; khu vực phía Đông Bắc Bộ cao hơn từ 5-10mm; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa với tổng lượng mưa thấp hơn từ 5-10mm so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm, Trung tâm cho hay: Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có khả năng xuất hiện các đợt mưa, mưa rào và cục bộ mưa vừa, mưa to.

Trong thời kỳ này, không khí lạnh tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta tuy nhiên không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm, riêng trong giai đoạn 10 ngày giữa tháng 2/2024, không khí lạnh có khả năng hoạt động xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Rét đậm, rét hại xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như rét đậm, rét hại, sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá, có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế-xã hội được dự báo: Trong thời kỳ dự báo, không khí lạnh có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân, ngoài ra không khí lạnh có thể gây ra băng giá ở một số nơi vùng núi cao phía Bắc ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Sương mù và mưa phùn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát, tăng nguy cơ va chạm trong các hoạt động lưu thông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa và khô hạn còn kéo dài.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO