Báo Đại Đoàn Kết Sức khỏe

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo vùng cao

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo vùng cao

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo vùng cao, chương trình “ Cùng em lớn khôn” đã chính thức được khởi động. Theo đó, 140.000 hũ sản phẩm của Zott Monte ( trị giá 1,8 tỷ đồng) sẽ được trao tặng cho trẻ em vùng cao. Đây là chương trình rất ý nghĩa nhất là trong bối cảnh tỷ lệ trẻ em thiếu dinh dưỡng vẫn đang ở mức cao.

Ngày 1/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ khởi động chương trình và lễ ký kết biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng “Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025” giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty TNHH Zott Việt Nam (Zott Việt Nam). Với mục tiêu trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao.

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, năm 2024 đánh dấu bước bắt đầu của quỹ dinh dưỡng “Zott Monte – Cùng bé lớn khôn”, với 80.000 hũ váng sữa Monte ( trị giá 1,2 tỷ đồng) được trao tặng đến trẻ em tại các tỉnh Tây Nguyên. Đây là dấu mốc quan trọng, đặt nền tảng cho sự hợp tác giữa Zott Monte và Quỹ BTTEVN trong các hoạt động chăm lo dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự lễ kí kết. Ảnh: L.H.
Các đại biểu tham dự lễ kí kết. Ảnh: L.H.

Bước sang năm 2025, chương trình được tiếp nối và mở rộng, thể hiện cam kết đồng hành lâu dài của hai bên trong sứ mệnh hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam. Chương trình tập trung vào khu vực vùng cao, nơi tỷ lệ trẻ em thiếu dinh dưỡng vẫn đang ở mức cao và đặt mục tiêu trao tặng 140.000 hũ sản phẩm sữa Zott Monte (trị giá 1,8 tỷ đồng) đến trẻ em vùng cao (70.000 hũ do Zott Monte đóng góp ngay tại thời điểm công bố quỹ; 70.000 hũ còn lại được gây quỹ thông qua hoạt động đồng hành của cộng đồng)

Dự kiến chương trình sẽ thu hút hơn 70.000 lượt chia sẻ kèm hashtag gây quỹ từ cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook/TikTok và một cộng đồng mang tên MomForMom được xây dựng tại website chương trình “Mẹ bên mẹ, cùng bé lớn khôn” trong thời gian từ 01/12/2025 đến 31/12/2025.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Zott Việt Nam. Ảnh: L.H.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Zott Việt Nam. Ảnh: L.H.

Theo ông Bùi Quốc Hùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Zott Việt Nam, trong định hướng phát triển, Zott luôn chú trọng mang đến những giải pháp dinh dưỡng thiết thực, gắn với hỗ trợ cộng đồng và trẻ em, nhằm góp phần xây dựng một tương lai bền vững cho thế hệ mai sau. Việc chăm lo dinh dưỡng cho trẻ không chỉ thể hiện qua chất lượng sản phẩm, mà còn qua những nỗ lực đồng hành cùng xã hội một cách lâu dài và có trách nhiệm. “Chúng tôi hy vọng mỗi món quà được gửi đi sẽ góp phần mang lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh và tiếp thêm hy vọng cho các em nhỏ tại đây”, ông Hùng chia sẻ.

Khanh Lê