Xã hội

Giả danh Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ gọi điện hù doạ, lừa đảo

Thanh Tiến 05/03/2024 14:17

Ngày 5/3, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TP Cần Thơ có văn bản thông báo về việc cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở này để gọi điện lừa đảo.

Theo sở TT&TT TP Cần Thơ, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở này, gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

“Đối tượng giả danh Giám đốc Sở TT&TT hù dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý...Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo”, thông báo nêu.

Sở TT&TT TP Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo Sở gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên. Do đó, mọi người tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng giả danh.

Đồng thời, Sở TT&TT TP Cần Thơ là cơ quan Nhà nước, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào thì đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp. Nếu trường hợp nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng.

Sở TT&TT TP Cần Thơ cũng đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo kịp thời cho Sở, qua các số điện thoại sau: 02923 899588 (Thanh tra Sở); 02923 811502 (Văn phòng Sở) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giả danh Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ gọi điện hù doạ, lừa đảo

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO