Báo Đại Đoàn Kết Thị trường

Giá vàng giảm thêm 3,8 triệu đồng/ lượng

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Giá vàng giảm thêm 3,8 triệu đồng/ lượng

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Thị trường vàng trong nước sáng 10/6 tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn. Mỗi lượng vàng miếng tiếp tục bốc hơi 3,8 triệu đồng/ lượng, vàng SJC niêm yết 153- 140 triệu đồng/ lượng ( chiều mua vào - bán ra)

Thị trường vàng trong nước sáng 10/6 tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn. Đây là phiên giảm sâu tiếp theo sau chuỗi ngày biến động mạnh của thị trường, đưa giá vàng trong nước lùi xa khỏi vùng đỉnh  192 triệu đồng/ lượng được thiết lập  hồi cuối tháng 1.

Theo cập nhật đầu giờ sáng ngày 10/6, vàng miếng SJC loại 1 lượng, 10 lượng và 1kg được niêm yết ở mức 135 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 140 triệu đồng/lượng chiều bán ra. So với các phiên giao dịch trước, giá vàng đã giảm mạnh, đánh dấu mức điều chỉnh đáng kể chỉ trong thời gian ngắn.

Giá vàng giảm thêm 3,8 triệu đồng/ lượng sáng ngày 10/6.
Giá vàng giảm thêm 3,8 triệu đồng/ lượng sáng ngày 10/6.

Các sản phẩm vàng miếng SJC khác cũng được giao dịch quanh mức này. Cụ thể, vàng SJC loại 5 chỉ được niêm yết ở mức 135 - 140,02 triệu đồng/lượng; vàng SJC loại 0,5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ ở mức 135 - 140,03 triệu đồng/lượng.

Không chỉ vàng miếng, vàng nhẫn cũng tiếp tục giảm sâu. Vàng nhẫn SJC 99,99% loại 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ hiện được niêm yết ở mức 134,8 triệu đồng/lượng mua vào và 139,8 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, vàng nhẫn SJC 99,99% loại 0,3 chỉ và 0,5 chỉ được giao dịch ở mức 134,8 - 139,9 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giảm mạnh của thị trường vàng trong nước diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới có dấu hiệu điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng. Bên cạnh đó, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cùng áp lực chốt lời cũng khiến thị trường vàng trong nước chịu sức ép giảm giá.

Dù đã giảm mạnh trong nhiều phiên liên tiếp, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng SJC vẫn duy trì ở mức  5 triệu đồng/lượng. Điều này khiến rủi ro đối với các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn tiếp tục ở mức cao.

Khuyến nghị được đưa ra là nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của giá vàng thế giới, chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn cũng như biến động của đồng USD trước khi đưa ra quyết định mua bán trong giai đoạn thị trường đang biến động mạnh như hiện nay.

H.H