Văn hóa

Giới thiệu tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại EXPO 2025

Việt Hà 23/05/2025 17:49

Ngày 23/5, tại Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Biểu tượng của hòa bình và hữu nghị”.

Triển lãm do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 52 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Trien lam tu lieu
Các đại biểu tham quan, nghe thuyết minh về Triển lãm. Ảnh: NTL

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2025, cho biết đây là lần đầu tiên một triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức tại một kỳ Triển lãm thế giới.

“Cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là minh chứng sống động cho sự tận tụy trong công việc và khát vọng cống hiến cho đất nước, cho nhân loại một thế giới tốt đẹp hơn – những giá trị hoàn toàn đồng điệu với chủ đề và tinh thần của EXPO 2025”, Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2025 nhấn mạnh.

Trien lam tu lieu 2
Bà Lê Thị Phượng giới thiệu về Triển lãm cho khách tham quan. Ảnh: NTL

Bà Lê Thị Phượng - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, Triển lãm giới thiệu đến khách tham quan EXPO 2025 những tư liệu, hình ảnh quý giá, phản ánh chân thực và sinh động cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một lãnh tụ vĩ đại nhưng vô cùng gần gũi, giản dị.

“Qua đó, người dân Nhật Bản và quốc tế có thể cảm nhận sâu sắc hơn về nhân cách, tư tưởng cũng như tình cảm của Người đối với nhân dân thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng” - bà Lê Thị Phượng nhấn mạnh đồng thời gửi lời mời các đại biểu thời gian tới đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội để hiểu thêm về cuộc đời giản dị mà vĩ đại của Bác, cũng như về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình và mến khách.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội được xem những thước phim quý giá về ngoại giao ở thời đại Hồ Chí Minh, thông qua tư liệu và hình ảnh, tìm hiểu về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc; Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người xây dựng tình đoàn kết quốc tế; những di sản của Bác tại Phủ Chủ tịch – “điểm đến” trong quan hệ ngoại giao, nơi hội tụ tình cảm của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Sau EXPO 2025, triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản từ ngày 28-29/5.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 do Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức và vận hành, hiện đang là một trong những “điểm đến” được ưa thích nhất tại EXPO 2025, đón từ 7 đến hơn 9 nghìn khách mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giới thiệu tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại EXPO 2025