Một loại chuối khi chín có màu xanh biếc, đó là chuối Blue Java (chuối xanh Java), có vị giống như kem vani.
Chuối là loại trái cây phổ biến trên khắp hành tinh. Thông thường khi chuối chưa chín thì có màu xanh, vị chát, khi ngả sang màu vàng là chín và có vị ngon ngọt, để thêm nữa sẽ chuyển sang màu nâu. Đó là điều tự nhiên.
Nhưng gần đây người ta biết thêm một loại chuối khi chín có màu xanh biếc, đó là chuối Blue Java (chuối xanh Java), có vị giống như kem vani. Giống chuối này có ở Hawaii.
Theo thông tin trên tờ Huffington Post, khi chín chúng mềm và mịn hơn chuối thông thường. Chuối xanh Java là cây lai tam bội giữa chuối hạt Musa Acuminata và Musa Balbisiana. Chúng có thể phát triển chiều cao từ 4,5 m đến 6 m và lá của cây có màu xanh bạc.
Người Hawaii gọi chúng là “chuối kem”. Không chỉ ăn như một thứ quả thông thường, người dân còn chế biến hấp dẫn hơn thành món sinh tố trộn cùng bơ và lạc rang, rất ngon miệng.