Từ ngày 20/12/2015 đến 25/3/2016, UBND TP Hà Nội chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), không được để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội năm 2016.
Ảnh minh họa.
Theo đó, việc thanh tra, kiểm tra cũng sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Tập trung thanh tra vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Bính Thân và các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo; các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Trong đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các đoàn của quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tập trung đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
UBND TP cũng tổ chức 6 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATVSTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và các sở, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.
Còn tại cấp huyện, thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2016 tại các xã, phường, thị trấn. Kiểm tra Lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý; Phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường kiểm tra.