Xã hội

Hà Nội: Dập tắt nhanh đám cháy khu lán tạm cạnh chợ nông sản

Quốc Thanh 26/12/2023 21:31

Chiều 26/12, đám cháy lớn bất ngờ bùng lên tại lán tạm gần khu vực chợ nông sản Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội), sau gần một giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được lực lượng chức năng khống chế.

Theo đó, khoảng 13h58 ngày 26/12, đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu lán tạm lợp mái tôn có vị trí gần khu vực chợ nông sản phường Văn Quán. Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan sang một số lán lân cận khiến người dân hoảng sợ.

Người dân nhanh chóng hỗ trợ di chuyển tài sản đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa.

f4fe04d27055d80b8144-5346-7883.jpeg
Đám cháy bất ngờ xảy ra tại lán tạm lợp mái tôn có vị trí gần khu vực chợ nông sản Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội).

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hà Đông đã điều 5 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường dập lửa.

Do lán tạm lợp bằng mái tôn sụp đổ, ủ lửa phía dưới gây khó khăn cho công tác chữa cháy, trong khi các chất cháy chủ yếu là nông sản, bao tải, thùng xốp nên tạo cột khói lớn, bao vây một số nhà cao tầng lân cận.

Để đảm bảo an toàn cho nhà lân cận, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai phun nước dập lửa đồng thời làm mát cấu kiện bảo vệ nhà cao tầng, hạn chế ảnh hưởng bởi bức xạ nhiệt. Đến khoảng 14h50 cùng ngày đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Được biết, khu vực cháy là lán tạm, lợp mái tôn có diện tích khoảng 50 m2. Vụ cháy đã không gây thương vong về người.

Hiện, cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội: Dập tắt nhanh đám cháy khu lán tạm cạnh chợ nông sản