Đô thị

Hà Nội dự kiến cấm tổ chức hội chợ, sự kiện thể thao đông người ở phố đi bộ hồ Gươm

Quốc Thanh 03/05/2024 16:48

UBND TP Hà Nội dự kiến cấm các hoạt động, sự kiện dưới hình thức thuần túy hội chợ thương mại, chương trình khuyến mại, giới thiệu sản phẩm, hoạt động thể thao tập trung đông người,... quanh phố đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận.

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận.

Tại dự thảo này, Hà Nội cho phép một số loại hình hoạt động, sự kiện được tổ chức trong không gian phố đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận bao gồm: sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch tiêu biểu quy mô lớn cấp Trung ương và thành phố.

Bên cạnh đó, thành phố đồng ý cho các hoạt động, sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch, giao lưu nghệ thuật được tổ chức, phục vụ mục đích đối ngoại theo đề nghị của các địa phương và quốc tế.

Cùng với đó là các hoạt động, sự kiện giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, biểu diễn nghệ thuật; lễ phát động, tuyên truyền nâng cao nhận thức các vấn đề xã hội quan tâm, hoạt động đi bộ diễu hành, chạy hưởng ứng phong trào; các hoạt động trải nghiệm văn hóa và các sự kiện liên quan khác...

20240221_100554.jpg
UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Tất cả sự kiện trên đều phải có quy mô vừa và nhỏ, theo đề nghị của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đối với các hoạt động trên, UBND TP Hà Nội ủy quyền cho Sở Văn hóa và Thể thao cùng UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì tiếp nhận, xem xét, quyết định tổ chức.

Cũng theo nội dung dự thảo, Hà Nội quy định không tổ chức các hoạt động, sự kiện tại khu vực trước vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ, bao gồm cả đoạn phố Đinh Tiên Hoàng từ phố Lê Thạch đến phố Trần Nguyên Hãn.

Đồng thời, ở không gian phố đi bộ và vùng phụ cận, các cá nhân, đơn vị không được tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao có quy mô lắp đặt, dàn dựng lớn và tập trung đông người, trừ các sự kiện đã có trong kế hoạch và được chấp thuận của UBND thành phố.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định không tổ chức các hoạt động, sự kiện dưới hình thức thuần túy hội chợ thương mại, chương trình khuyến mại; giới thiệu, trải nghiệm sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng, liên hoan ẩm thực và làng nghề...

Cùng với đó, Hà Nội cấm các hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa, sản phẩm thuộc mọi chủng loại, dưới mọi hình thức trong khuôn khổ các hoạt động, sự kiện tổ chức tại không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận...

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội dự kiến cấm tổ chức hội chợ, sự kiện thể thao đông người ở phố đi bộ hồ Gươm