Hà Nội: Trường ngoài công lập được chọn phương thức tuyển sinh lớp 10

Minh Quang 10/01/2019 07:54

Các trường THPT ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính sử dụng kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT hoặc xét tuyển dựa trên học bạ cấp THCS của học sinh.

Tại Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 cấp trung học phổ thông (THPT) TP Hà Nội vừa diễn ra, ông Phạm Quốc Toản- Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hà Nội cho biết: Năm học 2019-2020, TP đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Cụ thể, thay vì phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển như đã áp dụng từ nhiều năm nay, trường THPT công lập Hà Nội sẽ thực hiện phương thức thi tuyển 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Môn thi thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Riêng với các trường THPT ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính, Sở cho phép các trường được lựa chọn một trong hai phương thức: Sử dụng kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT hoặc xét tuyển dựa trên học bạ cấp THCS của học sinh. Như vậy, trong trường hợp học sinh không tham dự đủ các môn theo quy định, các em vẫn có cơ hội được xét tuyển vào các trường ngoài công lập hoặc trường công lập tự chủ tài chính.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội: Trường ngoài công lập được chọn phương thức tuyển sinh lớp 10

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO