Xã hội

Hà Tĩnh: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đê

Cẩm Kỳ 30/05/2024 10:55

Sau khi phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường đê ngăn lũ, chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm người thân.

Ngày 30/5, nguồn tin từ UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), sau khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở đường đê ngăn lũ (thuộc khối phố 10, thị trấn Nghèn), chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé.

chaube.jpg
Chính quyền địa phương phát thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h ngày 27/4, anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn) nghe tiếng khóc của trẻ em nên đi kiểm tra và phát hiện bé trai sơ sinh được bọc trong một chiếc khăn bị bỏ rơi ở đường đê ngăn lũ đoạn gần Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc (thuộc khối 10, thị trấn Nghèn). Cháu bé được xác định giới tính nam, nặng khoảng 3kg, không có giấy tờ, đồ vật kèm theo.

Ngay sau đó, anh Quang Anh đã đưa cháu bé về nhà chăm sóc, đồng thời báo lên chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn Nghèn đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và phát thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi để tìm bố mẹ đẻ.

Trong thời gian 7 ngày nếu không có ai đến nhận cháu bé, đơn vị sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển bé đến cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em theo quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Tĩnh: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đê