Hải Phòng: Nghi phạm cướp ngân hàng thuê hai xe ôm 'đưa - đón'

Hải Dương 12/05/2022 18:17

Ngày 12/5, nguồn tin của báo Đại Đoàn Kết Online cho biết, cơ quan bảo vệ pháp luật xác định, Đào Anh Tuấn (49 tuổi, tạm trú tại ngõ 275 Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), nghi phạm vụ cướp ngân hàng chiều 11/5 đã thuê tới hai người làm nghề xe ôm để phục vụ cho việc cướp tiền của ngân hàng.

Cụ thể, chiều 11/5, chuẩn bị cho hành vi cướp tiền tại phòng giao dịch của một ngân hàng đặt tại phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) rồi trốn chạy, Đào Anh Tuấn lên kế hoạch thuê liền lúc hai người làm nghề lái xe trong ngõ nơi mình tạm trú để “trợ giúp” việc cướp tiền ngân hàng.

Trong đó, một người có nhiệm vụ chờ Đào Anh Tuấn đến phòng giao dịch của ngân hàng để Đào Anh Tuấn cướp tiền.

Người lái xe ôm còn lại được Đào Anh Tuấn hẹn chờ sẵn tại đoạn cuối ngõ Văn Minh (quận Lê Chân), cách hiện trường vụ án khoảng 800 m để khi thực hiện xong việc cướp tiền sẽ chở Đào Anh Tuấn tẩu thoát.

Hình ảnh nghi phạm được camera an ninh ghi lại.

Để không cho hai người làm nghề xe ôm phát hiện chở mình đi cướp, Đào Anh Tuấn liên tục thay đổi trang phục trên người khi thực hiện việc cướp tài sản.

Cụ thể, được người lái xe ôm chở đến khu vực trước cửa phòng giao dịch ngân hàng, Đào Anh Tuấn không xông vào ngân hàng ngay để thực hiện hành vi cướp mà vào khu vực nhà vệ sinh công cộng tại vườn hoa trước cửa ngân hàng để thay quần áo.

Sau đó, Tuấn mang theo khẩu súng bắn đạn hoa cải giấu trong túi đựng đồ thể thao vào phòng giao dịch đe doạ nhân viên ngân hàng.

Đối tượng Đào Anh Tuấn bị bắt giữ sau ít giờ gây ra vụ cướp ngân hàng.

Vào phòng giao dịch, Đào Anh Tuấn giơ khẩu súng lên đe doạ nhân viên ngân hàng để cướp tiền. Tuy nhiên, nghe tiếng còi báo động, Đào Anh Tuấn đã tháo chạy khỏi hiện trường.

Do hoảng loạn nên khi tháo chạy vào ngõ 72 Lạch Tray để tẩu thoát, Đào Anh Tuấn đã đi lạc trong ngõ. Phải mất khoảng thời gian tìm đường ra ngõ Văn Minh, Đào Anh Tuấn mới được người xe ôm này đón trở về nhà.

Về đến nhà trọ, không có biểu hiện bất thường sau khi gây ra vụ cướp ngân hàng bất thành nên người thân bất ngờ khi Đào Anh Tuấn bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ lúc 19h30 cùng ngày khi nghi phạm đang chuẩn bị bữa cơm tối.

Ban đầu, tại cơ quan Công an, Đào Anh Tuấn khai nhận, do nợ nần nên nảy sinh ý đồ đi cướp tiền tại ngân hàng để trả nợ. Để chuẩn bị cho việc cướp tài sản, Đào Anh Tuấn đã mua khẩu súng bắn đạn tự chế cưa nòng để phục vụ việc đe doạ, cướp tiền.

Theo xác minh ban đầu từ Công an quận Ngô Quyền, Đào Anh Tuấn chưa có tiền án, tiền sự.

Hiện, Đào Anh Tuấn đang được Công an quận Ngô Quyền thực hiện tạm giữ, đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, sau khi tạm giữ, cơ quan tiến hành tố tụng của quận Ngô Quyền sẽ ra lệnh bắt giữ khẩn cấp trước khi ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra Đào Anh Tuấn về tội cướp tài sản có sử dụng hung khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải Phòng: Nghi phạm cướp ngân hàng thuê hai xe ôm 'đưa - đón'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO