Báo Đại Đoàn Kết Quốc tế

Hàn Quốc: Biểu tình phản đối triển khai THAAD

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Hàn Quốc: Biểu tình phản đối triển khai THAAD

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 1/8, một cuộc biểu tình phản đối Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc đã diễn ra, sau khi Tổng thống nước này Moon Jae-in yêu cầu tham vấn với Mỹ về việc triển khai thêm bệ phóng của THAAD.

Biểu tình chống THAAD tại Hàn Quốc.

Theo Reuters, các nhà hoạt động môi trường đã tập hợp tại quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul, yêu cầu rút ngay lập tức lá chắn tên lửa của Mỹ vừa triển khai tại Hàn Quốc.

Cuộc biểu tình này tiếp sau sự kiện tương tự ngày 31/7 bên ngoài Nhà Xanh và trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của hơn 100 nhà hoạt động hòa bình và cư dân sinh sống gần địa điểm triển khai THAAD.

Các nhà hoạt động môi trường đã soạn một tuyên bố được 40 nhóm hoạt động môi trường xác nhận, kêu gọi chính phủ tiến hành một đánh giá ảnh hưởng về môi trường "chiến lược", thay vì một đánh giá "chung chung".

Bùi Loan