Văn hóa

Hành trình mới của 'biệt đội siêu ngầu' Có hẹn cùng thanh xuân

Hoàng Vân 17/11/2023 10:21

Rất nhiều điều bất ngờ “lần đầu tiên” tiếp tục xảy ra trong Có hẹn cùng thanh xuân (21h15 Chủ nhật 19/11-VTV3) trên hành trình mới tại Hà Nội.


_t__1043(1).jpg
Có hẹn cùng thanh xuân gây bất ngờ với tạo hình của "biệt đội siêu ngầu" do các nghệ sĩ hóa thân.

Có hẹn cùng thanh xuân gây bất ngờ với tạo hình của "biệt đội siêu ngầu" do các nghệ sĩ hóa thân.

Ngay từ thử thách hóa trang thành độ tuổi các cụ, bất ngờ đã xảy ra khi nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia với nguyên tắc bất di bất dịch: Không động vào mặt, không kẻ nọ kẻ kia lên mặt, không bao giờ trang điểm, hóa trang.

Mặc dù, nhà báo Lại Văn Sâm đưa bạn ghé thăm phòng Quay phim-Đạo diễn VTV3, kể những kỷ niệm làm nghề ùa về như khi đi cùng quay phim luôn tìm cơ hội để xách chân máy hộ đồng nghiệp, nhưng hễ đề cập tới việc trang điểm là nhất mực khẳng định: “Thử thách này tôi… hàng!”.

_t__1185(1).jpg
Nghệ sĩ Thanh Thủy nhận thử thách già đi.

Trong khi các nhân vật trải nghiệm khác như NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy đón nhận thử thách già đi khá thoải mái, kể cả nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn – người chưa từng bao giờ trang điểm thì nhà báo Lại Văn Sâm vẫn nhất quyết giữ quan điểm “Mặt tôi đừng ai động đến”. Thế nhưng, với thương hiệu “thao túng tâm lý”, NSND Hồng Vân có cách riêng để xử lý ca khó này một cách nhẹ nhàng, biến nhà báo Lại Văn Sâm tưởng không thể già được giờ trở nên… già không tưởng!

_t__1465(1).jpg
Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long xuất hiện trong chương trình.

Sau lời tạm biệt với nghệ sĩ Hồng Đào, nhân vật mới xuất hiện trong Có hẹn cùng thanh xuân tại Hà Nội là nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long. Dấu ấn đầu tiên của nam nghệ sĩ là giúp nhà báo Lại Văn Sâm có thêm quyết tâm chia tay với hàng râu giả trên mặt. Cùng với đó là vụ “tra khảo” từ NSND Hồng Vân: Vì sao hồi nhỏ lại chơi… banh đũa, vì sao đá bóng với đoàn nghệ sĩ chỉ 1 lần rồi thôi?

Mặc dù được mệnh danh “Biệt đội siêu ngầu” trước mọi thử thách song tâm trạng của mọi người đều khá lo lắng, hồi hộp khi đến Viện dưỡng lão Diên Hồng. Ở đây, họ sẽ đổi tên và đóng vai là những thành viên của viện như mọi cụ ông, cụ bà khác. Nhiệm vụ không được chia theo đội mà trao cho từng người kết hợp cùng bạn đồng hành: nhà báo Lại Văn Sâm sẽ nhảy rumba, NSƯT Kim Tử Long hát "Gặp nhau giữa rừng mơ", nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn múa "Màu hoa đỏ", NSND Hồng Vân biểu diễn thời trang, nghệ sĩ Thanh Thủy đóng kịch "Xã trưởng và Mẹ Đốp".

Mặc dù các nhân vật trải nghiệm đã chấp nhận hóa trang cho mình già và xấu đi, song vẫn liên tiếp bị lộ diện. NSƯT Kim Tử Long bị “điểm danh” ngay khi về phòng nhận bạn, NSND Hồng Vân cứ phải nói át lý do “người giống người”… 5 nhân vật tham gia nhiều hoạt động của người cao tuổi: nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chơi cờ, NSƯT Kim Tử Long đau khổ khi chơi cá ngựa lắc xúc xắc mãi không được lục, “nàng thơ” Thanh Thủy ôm cây đàn ghita hát "Thằng Cuội"…

Thử thách ở Viện dưỡng lão thoạt nghe có vẻ nhẹ nhàng song thực tế không hề đơn giản. Mặc dù nhà báo Lại Văn Sâm nhờ bạn đổi thử thách nhảy rumba sang múa nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại. Một khi fan của Liverpool lỡ gặp Manchester United thì khó lòng tìm ra điểm chung giữa hai người.

Bỏ qua mọi lời khen “dân múa” nên người đẹp, đào hoa, ông Viễn từ chối thẳng thừng nhà báo Lại Văn Sâm, người chưa bao giờ thất bại trong việc thuyết phục người khác.

NSƯT Kim Tử Long loay hoay ghép đôi với ông Lê Mạnh Cường, cả hai đến bài thứ ba mới chọn ra bài "Sợi nhớ sợi thương"… Đều là những người quen đón nhận thử thách và không ngại dấn thân cống hiến, song mọi người đã sẵn sàng lùi một bước, tuyệt đối nghe theo những chỉ đạo nghệ thuật từ phía bạn đồng hành…

Một đêm diễn Tìm kiếm tài năng thanh xuân đã được tổ chức tưng bừng giữa các nhân vật trải nghiệm và bạn đồng hành ở Viện dưỡng lão. Thành phần ban giám khảo cũng hết sức dễ thương, có NSƯT Lê Thiện, nhà báo Lại Văn Sâm, diễn viên Lan Phương, diễn viên Nhan Phúc Vinh và diễn viên hài Trung Ruồi. Phía sau mỗi tiết mục, mỗi sự xuất hiện là một câu chuyện cảm động về người cao tuổi. Các nghệ sĩ trẻ mang tới những góc nhìn riêng, là tiếng nói trẻ trong hành trình Có hẹn cùng thanh xuân.

Như chia sẻ của diễn viên Lan Phương về tiêu chí chấm điểm: “Cháu chỉ cần các cô, các chú, các bác thật vui điểm sẽ cao”, diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng khen hết lời: “Con khi diễn có cảnh phải nhảy, nhưng con không được thần thái như cô chú”…

Vui vẻ, năng lượng nhưng cũng đầy sâu lắng, hành trình trải nghiệm ở Viện dưỡng lão mang lại rất nhiều cảm xúc cho các nhân vật trải nghiệm.

NSND Hồng Vân bày tỏ: “Tôi yêu thương những người lớn tuổi, chắc có lẽ bởi mình rất yêu thương bố mẹ”. Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng: “Tôi không nghĩ đó là những người già. Họ đang sống với thanh xuân của họ”. Và để nói lên cảm xúc của mình, ông đã mượn lời bài hát Nga, trong đó có câu “Không có cái gì có thể biến mất trên trái đất mà không để lại dấu vết, tuổi thanh xuân của chúng ta là bất tử”…

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hành trình mới của 'biệt đội siêu ngầu' Có hẹn cùng thanh xuân

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO