HĐND Hà Nội sẽ thông qua nghị quyết hỗ trợ đặc thù các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mi ni

Việt Thắng 22/09/2023 09:46

Ngày 22/9, HĐND TP Hà Nội khoá XVI tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13) để xem xét, quyết nghị các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, tại kỳ họp này HĐND TP xem xét quyết nghị về các biện pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố. Trong những năm qua, Trung ương và Thành uỷ đã có nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. HĐND Thành phố đã ban hành các Nghị quyết số 05 năm 2017 và Nghị quyết số 05 năm 2022 về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn thành phố.

Quan tâm dành nguồn lực, kinh phí đầu tư trang thiết bị phục vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng dân phòng ở cơ sở; đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện. UBND TP, các cấp, các ngành Thành phố đã tổ chức triển khai nghiêm túc và có những chuyển biến.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ tại các khu dân cư, hộ gia đình, chung cư, nhà cao tầng, khu nhà trọ, các cơ sở kinh doanh, hoạt động vui chơi, giải trí, karaoke, vũ trường, chợ, khu, cụm công nghiệp vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhiều vụ cháy xảy ra, đặc biệt có những vụ cháy rất nghiêm trọng, gây hậu quả, thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhân dân.

Trước tình hình đó, căn cứ các chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, các quy định của pháp luật, Thường trực HĐND TP kịp thời và khẩn trương trình HĐND TP ban hành Nghị quyết, trong đó tiếp tục tăng cường các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Thành phố trong tình hình mới. Đây cũng là nội dung được Ban Thường vụ Thành uỷ rất quan tâm chỉ đạo và vừa qua Bí thư Thành uỷ thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ đã ký ban hành Chỉ thị số 25 ngày 20/9/2023 và Thường trực Thành uỷ đã tổ chức Hội nghị quán triệt tại Hội nghị giao ban với các quận, huyện, thị xã chiều ngày 21/9.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết, HĐND TP cũng quyết nghị một số nội dung hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo đó, trước hậu quả nặng nề của vụ cháy, lãnh đạo Trung ương, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể, doanh nghiệp và Nhân dân Thành phố cũng như cả nước đã kịp thời thăm hỏi, động viên, quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ vật chất đối với các gia đình người bị nạn. “Kỳ họp này, HĐND TP quyết nghị bổ sung một số chính sách đặc thù, làm cơ sở để hỗ trợ thêm cho các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy. Đây là việc làm ý nghĩa, cần thiết để tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên, hỗ trợ về vật chất, tinh thần đối với các gia đình, nạn nhân bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”-ông Tuấn cho hay.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HĐND Hà Nội sẽ thông qua nghị quyết hỗ trợ đặc thù các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mi ni

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO