Thể thao

HLV bóng đá khiếm thị là nhân vật mới của 'Trạm yêu thương'

Hoàng Vân 29/12/2023 12:03

"Trạm yêu thương" tuần này sẽ có sự góp mặt của Phan Văn Sanh, mặc dù khiếm thị nhưng đã nỗ lực để trở thành HLV bóng đá cộng đồng.

Một biến cố khiến Phan Văn Sanh (sinh năm 1989, Đồng Tháp) không còn thấy được ánh sáng. Thế nhưng anh đã vượt qua khó khăn để trở thành HLV bóng đá cộng đồng.

_mg_1180.jpg
Anh Phan Văn Sanh - khách mời của "Trạm yêu thương".

Anh Phan Văn Sanh khiến nhiều người ngạc nhiên bởi khả năng bao quát và hướng dẫn bài bản, chi tiết. Vừa hướng dẫn, anh Sanh vừa kể về tuổi thơ với niềm đam mê đặc biệt với trái bóng tròn.

Từ năm lớp 4, Phan Văn Sanh đã bộc lộ năng khiếu đá bóng, được gọi lên tuyển, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Sanh đành từ chối cơ hội.

Năm 10 tuổi, anh đầu quân cho Câu lạc bộ bóng đá tỉnh Đồng Tháp. 16 tuổi, anh giành suất đá chính và được giới thiệu cho các đội Kiên Giang, Bến Tre. Đúng thời điểm sự nghiệp rộng mở, những tưởng chàng trai nghèo sẽ có tương lai tươi sáng thì tai nạn ập đến.

_mg_1192.jpg
Sanh gặp phải biến cố trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp.

Trong lần về giỗ cha ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, anh Sanh bị tai nạn giao thông và mất đi đôi mắt. Dù anh em trong đội bóng và gia đình hết sức chạy chữa nhưng anh Sanh phải từ giã sự nghiệp từ đó.

Từ một người có mọi thứ trong tay, giờ đây phải ngồi một chỗ, mọi việc đều phải phụ thuộc vào mẹ, có những lúc Sanh nghĩ đến việc dừng lại cuộc sống này. Nhưng tình yêu thương của người mẹ già cùng lời động viên của những người xung quanh đã khiến anh suy nghĩ lại: “Nhiều người khó khăn hơn mình họ vẫn vượt qua, tại sao mình không làm được? Mình là chỗ dựa duy nhất của mẹ, mình phải cố gắng nhiều hơn. Trong hai tháng tôi học lại từ việc di chuyển, sinh hoạt cá nhân và tự làm mọi thứ”.

Niềm vui trở lại khi đám trẻ con trong xóm rủ Sanh quay trở lại sân bóng. Anh ngồi đấy, đơn giản chỉ để cảm nhận từng đường bóng lăn, tiếng giày khua, tiếng khán giả cổ vũ. Anh nhận ra niềm tin vào cuộc sống có được ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương của những người bên cạnh.

Qua phóng sự của "Trạm yêu thương", khán giả sẽ được chứng kiến cách huấn luyện đặc biệt của anh Phan Văn Sanh.

Hiện nay, CLB bóng đá Phan Văn Sanh là nơi đào tạo hơn 400 em nhỏ ở huyện Hồng Ngự.

Cũng từ đây đã xuất hiện nhiều tài năng bóng đá từ 9 đến 16 tuổi tham gia đội hình bóng đá trẻ không chỉ của huyện, tỉnh mà còn thi đấu cho Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ (PVF). “Lúc đầu câu lạc bộ của tôi lấy tên là Đam mê FC, nhưng chính các cháu đã đề xuất đổi tên thành Lớp bóng đá cộng đồng Phan Văn Sanh. Câu lạc bộ của tôi được thành lập hầu hết do phụ huynh giúp đỡ và quyên góp đồ dùng phục vụ các buổi tập” - anh Sanh nói.

Sự xuất hiện của HLV Đặng Phương Nam đã mang đến
niềm vui cho Phan Văn Sanh ngay trên sân khấu "Trạm yêu thương". Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, anh Sanh cho biết luôn mong muốn có một trung tâm đào tạo để các em học sinh có điều kiện phát triển tài năng bóng đá.

Không thể nhìn thấy mọi thứ, anh Sanh đã dùng kỹ năng gì để đào tạo các em nhỏ? Câu chuyện này sẽ được bật mí trong "Trạm yêu thương" chủ đề “Ươm mầm ngày xanh”, lên sóng lúc 10h thứ Bảy ngày 30/12 trên kênh VTV1.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HLV bóng đá khiếm thị là nhân vật mới của 'Trạm yêu thương'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO