Thể thao

HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

G.Bảo 09/05/2024 19:04

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngày 9/5, Liên đoàn và ông Mai Đức Chung đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất ký hợp đồng HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Bản hợp đồng có thời hạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025.

HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo nguồn tin, kết thúc SEA Games 32-2023 với thành tích lần thứ 4 liên tiếp cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc này để dành thời gian cho gia đình. Sau một thời gian nghỉ ngơi phục hồi, HLV Mai Đức Chung đã quyết định sẽ trở lại với bóng đá nữ.

Trong quá trình là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6/8 HCV SEA Games và đặc biệt đưa đội nữ vào VCK World Cup 2023. Dù trong những hoàn cảnh khó khăn như khi đội thi đấu VCK nữ châu Á, đội hình bị Covid-19 gần hết, nhưng thầy và trò đã nỗ lực vượt lên để giành được tấm vé đến VCK World Cup 2023. Những thành tích mà HLV Mai Đức Chung đạt được cùng bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng rất ấn tượng.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cảm ơn sự quan tâm, động viên, đặc biệt là sự tín nhiệm của Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam và của Hội đồng HLVQG đối với ông.

Về kế hoạch hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TPHCM sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á.

Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ… Tôi cùng Ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam