Báo Đại Đoàn Kết Pháp luật

Hoàng Anh Gia Lai cam kết không để xảy ra ô nhiễm nguồn nước

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Hoàng Anh Gia Lai cam kết không để xảy ra ô nhiễm nguồn nước

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo Công ty Chăn nuôi Gia Lai phải khắc phục ngay, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn”. 

Hoàng Anh Gia Lai cam kết không để xảy ra ô nhiễm nguồn nước

Trại nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai.

Liên quan đến việc nguồn nước máy tại Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai bị nhiễm bẩn từ Trại bò của Công ty Chăn nuôi Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trưa ngày 18/11, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL cho biết: “Việc gây ô nhiễm từ trại bò ra bên ngoài ảnh hưởng đến người dân là sự việc đáng tiếc, xuất phát từ sự cố nhỏ. Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương. Chúng tôi đã chỉ đạo Công ty Chăn nuôi Gia Lai phải khắc phục ngay, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn”.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, tình trạng nước thải từ trại bò rò rỉ ra bên ngoài xảy ra cách đây nhiều tháng, đến nay đơn vị nuôi bò đã và đang khắc phục một cách triệt để.

HAGL là một tập đoàn lớn, nhiều trang trại nuôi bò trên khắp cả nước, các trang trại này được đầu tư bài bản, trong đó việc xử lý phân và các chất thải khác được coi trọng đặc biệt.

Bò được nuôi trong trại có mái che, mặt đất được phủ bêtông rất dày nên không thể có việc chất thải ngấm xuống lòng đất được. Phân thải được xử lý theo quy trình khép kín và dùng đó làm nguồn thu lớn cho tập đoàn.

Ca Cao