Hơn 300 chủ tàu cá cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 4.750 lượt cán bộ, ngư dân, chủ phương tiện, thuyền trưởng về các quy định trong khai thác thủy sản. Trong đó, tổ chức cho 320 chủ tàu ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị đối thoại dân chủ quý II năm 2026 do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 tổ chức, diễn ra chiều 9/6, tại phường Phước Thắng (TP Hồ Chí Minh).
Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 4.750 lượt cán bộ, ngư dân, chủ phương tiện, thuyền trưởng về các quy định trong khai thác thủy sản. Trong đó, tổ chức cho 320 chủ tàu ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Cùng với đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 đã trao tặng gần 1.000 suất quà, với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng; phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân. Đặc biệt, vòng thi cấp khu vực cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” được tổ chức thành công, góp phần lan tỏa sâu rộng kiến thức về biển, đảo đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
Tại hội nghị, Đại tá Cao Vũ Long, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã biểu dương cấp ủy, chỉ huy các cấp đã duy trì nghiêm nền nếp thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.
Dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng môi trường đoàn kết, thống nhất. Song song đó, phát huy trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, tăng cường gần gũi, giúp đỡ chiến sĩ, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.


