Huế: Nước lũ bủa vây, huy động lực lượng đưa bệnh nhân lên tầng 2 để tránh lũ
Ngày 27/10, mưa lớn kéo dài cùng với nước sông Hương dâng cao, gây ngập phần lớn khuôn viên Bệnh viện Trung ương Huế.
Theo đó, nước lũ tràn vào nhiều khoa, phòng ở tầng 1 như Khoa Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Đột quỵ - Thần kinh, Khoa Răng Hàm Mặt và khu vực tầng 1 của Trung tâm Tim mạch...

Từ chiều cùng ngày, các y, bác sĩ và nhân viên y tế cùng lực lượng chức năng đã nhanh chóng di chuyển bệnh nhân từ các khoa tầng 1 lên tầng 2 để đảm bảo an toàn, tránh bị ngập. Đồng thời, trang thiết bị y tế, máy móc cũng được kê cao hoặc chuyển đến nơi khô ráo.
Hiện những khoa, phòng, trung tâm bị lũ tràn vào tầng 1 đã hoàn thành việc di chuyển bệnh nhân và trang thiết bị lên tầng trên để đề phòng ngập sâu.
Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị kích hoạt các phương án theo kế hoạch đã xây dựng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế. Bệnh viện tăng cường kiểm tra hệ thống điện, kho dược, vật tư y tế để hạn chế tối đa nguy cơ hư hỏng, thiệt hại.
Có mặt tại Bệnh viện Trung ương Huế để chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ, ông Nguyễn Chí Tài - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế yêu cầu, Bệnh viện Trung ương Huế có phương án đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đang điều trị trước tình hình mưa lũ.

Đồng thời, đề nghị các y bác sĩ thường xuyên túc trực, nhanh chóng di chuyển các trang thiết bị, hồ sơ, sổ sách lên chỗ cao hơn, hạn chế đi lại trong khuôn viên bệnh viện để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Tài cũng yêu cầu phía bệnh viện ứng dụng công nghệ thông tin thông qua hệ thống camera để giám sát khi có sự cố xảy ra, nhằm kịp thời xử lý.