Pháp luật

Hưng Yên: Tạm giữ nhóm thanh niên cầm dao phóng lợn chém người đi đường

Tuấn Minh - Đức Sơn 28/11/2023 11:04

Khi thấy Hoàng và Phương, các đối tượng cho rằng Hoàng và Phương cũng ở trong nhóm thanh niên đã chửi mình nên đuổi theo đâm chém, gây thương tích cho hai nạn nhân.


1.jpg
Nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng bị lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Ngày 28/11, theo nguồn tin của Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Kim Động vừa tạm giữ nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Trước đó, ngày 26/11, Công an huyện Kim Động nhận được đơn trình báo của anh Trần Minh Phương (trú xã Đồng Thanh, huyện Kim Động) về việc: vào khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Việt Hoàng điều khiển xe mô tô chở anh Phương đi đến khu vực gần cầu Xi, thuộc thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh thì thấy một nhóm nam thanh niên điều khiển xe mô tô cầm theo nhiều hung khí.

Mặc dù không quen biết nhưng khi thấy Hoàng và Phương, nhóm thanh niên trên liền đuổi theo, cầm phóng lợn đâm. Hoàng điều khiển xe chở theo Phương bỏ chạy thì bị 3 nam thanh niên cùng đi trên 1 chiếc xe mô tô tiếp tục đuổi theo, trong đó có một đối tượng cầm dao chém một nhát vào tay phải của Phương.

Thấy Phương bị thương, Hoàng hoảng sợ điều khiển xe vào rìa đường va trúng cửa cuốn của nhà dân dẫn đến bị mất lái, ngã xe, bị gãy gập bàn tay phải. Hoàng và Phương sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

2.jpg
Một đối tượng cùng vật chứng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Động bước đầu làm rõ 6 đối tượng trong nhóm thanh niên mang theo hung khí đuổi đánh, gây thương tích cho Phương và Hoàng, gồm: Nguyễn Minh Quân (19 tuổi), Đỗ Thành Long (16 tuổi), Ngô Hải Anh (16 tuổi), Nguyễn Văn Cường (16 tuổi), Nguyễn Minh Phú (17 tuổi), Trần Văn Hoằng (17 tuổi). Cơ quan điều tra đã thu giữ vật chứng gồm 2 cây đinh ba, 1 phóng lợn và 1 đoạn dao.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận mang theo hung khí đi “xử lý” các đối tượng lạ mặt đã chửi mình hôm trước. Khi thấy Hoàng và Phương, các đối tượng cho rằng Hoàng và Phương cũng ở trong nhóm thanh niên đã chửi mình nên mới đuổi theo, đâm, chém, gây thương tích cho Hoàng và Phương.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đã ra quyết định tạm giữ 6 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hưng Yên: Tạm giữ nhóm thanh niên cầm dao phóng lợn chém người đi đường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO