Pháp luật

Hủy bỏ phong tỏa tài sản liên quan đến Vũ 'nhôm'

Thanh Tùng 20/05/2024 20:50

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi ngân hàng cùng cơ quan có trách nhiệm của TP về việc hủy bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Chiều 20/5, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP đã ký văn bản gửi các ngân hàng và cơ quan có trách nhiệm về việc hủy bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Phan Văn Anh Vũ – Vũ “nhôm”) và các doanh nghiệp liên quan đến ông này.

Việc hủy bỏ tạm ngừng các giao dịch tài sản của UBND TP Đà Nẵng đối với ông Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền nhằm thực hiện Công văn số 903/C01-P3 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an về hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

anh2.lanbienvunhom.jpg
Dự án Khu đô thị lấn biển "Vầng trăng khuyết" - thời điểm ông Phan Văn Anh Vũ chưa bị bắt giam. Ảnh: Thanh Tùng.

Văn bản Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngân hàng, cơ quan có trách nhiệm, các quận, huyện, phường xã của TP chấm dứt phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (căn cứ các Công văn được UBND TP Đà Nẵng ban hành năm 2017 và 2018 về việc tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản cũng như thực hiện phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền).

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2023, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ với lý do tất cả các vụ án đã được xét xử.

Các bản án có hiệu lực pháp luật liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty CP Nhất Gia Phúc. Các bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án chỉ tuyên tiếp tục kê biên 9 tài sản gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để phục vụ thi hành án.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hủy bỏ phong tỏa tài sản liên quan đến Vũ 'nhôm'