Nhóm nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) vừa công bố một loại kẹo cao su chứa chất protein “bẫy” virus SARS-CoV-2 sẽ hạn chế được lượng virus trong nước bọt, từ đó ngăn chặn việc phát tán mầm bệnh khi người bệnh nói chuyện hay ho hắng.
Nhóm nghiên cứu giải thích thêm, loại kẹo cao su này chứa bản sao của protein ACE2 được tìm thấy trên bề mặt các tế bào bị virus SARS-CoV-2 sử dụng làm “cửa ngõ” cho chúng xâm nhập vào trong tế bào và lây nhiễm cho chúng.
Hãng Reuters đưa tin, quan sát từ thí nghiệm sử dụng nước bọt và mẫu dịch hầu họng của các bệnh nhân Covid-19 cho thấy, virus SARS-CoV-2 đã tự liên kết với những “thụ thể” ACE2 trong kẹo cao su. Kết quả, lượng virus trong các mẫu phẩm đã giảm hơn 95%.