Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Siêu thị Big C - Thăng Long năm 2022 do UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam và các sở ngành liên quan tổ chức đã chính thức khai mạc sáng 29/6 và sẽ kéo dài đến hết ngày 3/7.
Sự kiện thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp,hHợp tác xã, với 24 gian hàng, chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi, nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc xuất xứ tại Sơn La.
Ban tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận ATTP, VietGAP, GolbalGAP, Organic: Xoài, nhãn, bơ, ổi, chuối tây, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, susu baby Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu...
Riêng sản phẩm xoài của Sơn La ước sản lượng năm 2022 khoảng 75.000 tấn, đứng thứ hai toàn quốc.
Hiện toàn tỉnh có 99 vùng trồng xoài được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Australia, Mỹ và New Zealand với diện tích trên 1.400 ha.
“Năm 2022, dự kiến toàn tỉnh Sơn La sẽ xuất khẩu trên 28.000 tấn trái cây và xuất khẩu khoảng 120.000 tấn sản phẩm nông sản chế biến gồm: chè, cà phê, tinh bột sắn, cao su. Tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị hàng hóa nông sản tham gia xuất khẩu năm 2022 đạt 162,5 triệu USD, tăng 8,3% so với năm 2021”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công nhấn mạnh tại lễ khai mạc.