Báo Đại Đoàn Kết Kinh tế

Khánh Hòa: Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và kích cầu tiêu dùng năm 2025

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Khánh Hòa: Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và kích cầu tiêu dùng năm 2025

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Tối 23/12, tại Công viên Thiếu nhi - Công viên Yến Phi, phường Nha Trang, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và kích cầu tiêu dùng năm 2025.

Ông Huỳnh Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc.  (ảnh X.H)
Ông Huỳnh Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc. (ảnh X.H)

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng trong tỉnh Khánh Hòa và khu vực, sự kiện này không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, giới thiệu, quảng bá sản phẩm mà còn là cơ hội lớn để người tiêu dùng, đặc biệt là du khách trong và ngoài tỉnh, tiếp cận các sản phẩm chất lượng, giá trị, đặc biệt là những sản phẩm nổi bật của tỉnh Khánh Hòa.

Hội chợ có 130 gian hàng đến từ 80 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc sản vùng miền, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ du lịch, tài chính, viễn thông.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa giới thiệu những sản phẩm tinh túy nhất, mang đậm giá trị văn hóa, qua đó thúc đẩy giao thương và tạo nguồn thu cho kinh tế của địa phương.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. (ảnh X.H)
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. (ảnh X.H)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa cho biết, để tận dụng hiệu quả "thời điểm vàng" này, việc tổ chức hội chợ và các chương trình xúc tiến thương mại cuối năm trở thành nền tảng quan trọng. Đây không phải là sự kiện mua sắm đơn thuần, mà còn là hoạt động thúc đẩy kinh tế, bảo đảm người dân và du khách được tiếp cận nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý.

Ông Huỳnh Tấn Hải nhấn mạnh, để nâng cao vị thế cho hàng Việt, đặc biệt là các sản phẩm địa phương, ngành Công Thương Khánh Hòa đã chủ động triển khai nhiều chính sách hỗ trợ kết hợp với các hoạt động xúc tiến thương mại vào dịp cuối năm, tạo cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Việc này không chỉ giúp quảng bá sản phẩm, thậm chí mở rộng ra kênh xuất khẩu quốc tế mà còn xây dựng niềm tin với khách hàng.

Các đại biểu thăm gian hàng sản phẩm của Công ty Yến sào Khánh Hòa. (ảnh X.H)
Các đại biểu thăm gian hàng sản phẩm của Công ty Yến sào Khánh Hòa. (ảnh X.H)

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối thương mại, chương trình văn nghệ nhằm tạo không gian mua sắm, tham quan, trải nghiệm thu hút người dân và du khách.

Xuân Hiếu - Hương Thảo