Pháp luật

Khởi tố nam thanh niên mang 17 khẩu súng đến An Giang để bán

Thanh Tiến - Tiến Tầm 24/06/2024 18:18

Nam thanh niên mang 7 khẩu súng, 10 khẩu súng bị tháo rời linh kiện, 13 viên đạn các loại (kết quả giám định có 1 khẩu súng và 1 viên đạn là vũ khí quân dụng) đế bán nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đã bị công an bắt quả tang.

quoc.jpg
Phạm Huỳnh Nhật Quốc tại cơ quan Công an.

Chiều 24/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố Phạm Huỳnh Nhật Quốc (25 tuổi, trú tỉnh Ninh Thuận) về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lê Thị Hoàng Dung (26 tuổi, trú tỉnh An Giang) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, khoảng 5h, ngày 25/1, Tổ công tác của Công an TP Long Xuyên tiến hành kiểm tra 1 nhà nghỉ trong khu Đô thị Diamon City (thuộc khóm Mỹ Lộc, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên), phát hiện trong phòng 301 có trữ 7 khẩu súng, 10 khẩu súng bị tháo rời một số linh kiện, 13 viên đạn các loại và 1 bọc nylon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Trong phòng lúc này có 4 người gồm: Phạm Huỳnh Nhật Quốc, Lê Thị Hoàng Dung và 2 người bạn của Quốc.

dung.jpg
Lê Thị Hoàng Dung.

Ngay sau khi Công an TP Long Xuyên báo cáo vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Phó Giám đốc phụ trách an ninh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo Công an TP Long Xuyên phối hợp với một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có liên quan, tổ chức khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ.

Theo kết quả giám định, trong số súng, đạn trên có 1 khẩu súng và 1 viên đạn là vũ khí quân dụng. Chất tinh thể chứa trong bọc nylon là ma túy đá, có trọng lượng hơn 1,7gam.

Ngày 2/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Quốc về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy”; đối với Dung về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trong quá trình điều tra, xác định, thông qua mạng xã hội, Quốc đã mua số súng và đạn trên, khi Quốc đem đến TP Long Xuyên bán lại.

Tuy nhiên, khi chưa kịp bán súng thì Quốc bị lực lượng công an bắt quả tang. Còn số ma túy thu giữ trong phòng là của Quốc. Sau khi cả nhóm sử dụng ma túy xong, số ma túy còn lại Dung đem cất giấu vào túi xách.

vu-sung-3.jpg
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khởi tố nam thanh niên mang 17 khẩu súng đến An Giang để bán