Pháp luật

Không trả lại tiền cho người chuyển khoản nhầm, người đàn ông bị khởi tố

Văn Thanh 20/05/2024 19:27

Nhận được số tiền chuyển khoản nhầm hơn 170 triệu đồng, Phạm Khắc Dũng không trả lại mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.

khong-tra-tien-cho-nguoi-chuyen-khoan-nham-nguoi-dan-ong-bi-khoi-to-ddk.png
Đối tượng Phạm Khắc Dũng. Ảnh: CQCA.

Ngày 20/5, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng (SN 1984, Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Thông tin ban đầu, ngày 20/12/2022, Công an huyện Thanh Trì tiếp nhận giải quyết vụ việc của chị Nguyễn Thị H. (SN 1986, ở huyện Thanh Trì) về việc chuyển nhầm số tiền lớn vào số tài khoản của người khác.

Cụ thể, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking để thanh toán cho đối tác, chị H đã chuyển nhầm 170,7 triệu đồng đến số tài khoản 021012185xxxx mang tên Pham Khac Dung.

Khi phát hiện việc nhầm lẫn này, chị H đã trình báo Công an huyện Thanh Trì để được hỗ trợ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã phối hợp với ngân hàng xác thực chủ tài khoản trên là của Phạm Khắc Dũng. Công an Thanh Trì đã phối hợp với Công an thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm) đến nơi cư trú của Dũng để làm việc.

Tuy nhiên Phạm Khắc Dũng đã bán nhà chuyển đi từ năm 2019, không xác định được chỗ ở. Vụ án sau đó được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì ra quyết định tạm đình chỉ.

Đến ngày 24/2/2023, Công an huyện Thanh Trì đã xác định nơi ở của Dũng, đồng thời mời chị Nguyễn Thị H. và Phạm Khắc Dũng lên để giải quyết theo quy định.

Tại đây, Dũng thừa nhận ngày 7/12/2022, qua kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thì phát hiện có số tiền nêu trên nhưng không biết của ai nên đã rút ra chi tiêu cá nhân hết.

Cũng tại buổi làm việc này, Dũng hứa chi trả dần cho chị H. mỗi tháng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong hơn 1 năm qua, Dũng không thực hiện chi trả như cam kết.

Căn cứ tài liệu, Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua Internet Banking cần kiểm tra, xác thực chủ tài khoản để tránh nhầm lẫn. Khi xảy ra sự cố cần liên hệ với cơ quan công an và ngân hàng đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Không trả lại tiền cho người chuyển khoản nhầm, người đàn ông bị khởi tố