Làm rõ số lượng hàng lậu 'khủng' trong 2 căn nhà vợ Thượng tá Biên phòng

Trung Kiên 11/03/2021 21:18

Sau khi Công an tỉnh An Giang kiểm tra 3 căn nhà trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang phát hiện số lượng "khủng" hàng hoá xuất xứ nước ngoài không hoá đơn chứng từ. Công an cũng xác định 2 trong 3 căn nhà trên là của vợ Thượng tá Hoàng Văn Nam (hiện là Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang).

Tối 11/3, Công an tỉnh An Giang thông tin, sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc phát hiện số lượng lớn hàng hoá xuất xứ nước ngoài không hoá đơn, chứng từ trong 2 căn nhà của vợ Thượng tá Nam là bà Trần Thị Vàng, sớm báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo, với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Theo Công an tỉnh An Giang, trước đó, ngày 28/2/2021, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tiến hành kiểm tra hành chính 3 căn nhà trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Kiểm tra căn thứ nhất nhà số 276, thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, do vợ chồng ông Hoàng Văn Nam và bà Trần Thị Vàng là chủ hộ, khi kiểm tra tại căn nhà này có chị Hoàng Trần Ngọc Mai, 19 tuổi (là con của ông Nam và bà Vàng) ở nhà.

Căn thứ hai nhà số 142 thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông Hoàng Văn Nam và Trần Thị Vàng (hiện đang cho ông Lê Văn Lên, 31 tuổi, thuê để ở).

Số lượng hàng hoá xuất xứ nước ngoài không hoá đơn, chứng từ trong 2 căn nhà của vợ Thượng tá Nam.

Căn thứ ba nhà số 193, Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, do bà Trần Thị Dũng, 51 tuổi, là chủ hộ (bà Dũng là chị ruột bà Trần Thị Vàng).

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ trên 1.140 sản phẩm, cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ được cất giữ tại 3 căn nhà kể trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và bàn giao vụ việc cho Công an TP Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công an tỉnh An Giang, qua xác minh, trong 3 căn nhà kể trên có 2 căn nhà là của vợ Thượng tá Hoàng Văn Nam là bà Trần Thị Vàng. Đồng thời, căn nhà thứ ba là của bà Trần Thị Dũng (là chị vợ của Thượng tá Hoàng Văn Nam).

Công an tỉnh An Giang cũng cho biết thêm, xác định đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh, do vậy Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được trong vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Công an tỉnh sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo, với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Làm rõ số lượng hàng lậu 'khủng' trong 2 căn nhà vợ Thượng tá Biên phòng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO