Lào Cai: Tích cực áp dụng CNTT trong tuyên truyền PCCC

PV 23/12/2019 15:03

Bằng phương thức đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền về PCCC phù hợp với từng địa bàn, loại hình cơ sở, Đội cảnh sát PCCC& CNCH (Đội) TP Lào Cai đã triển khai công tác cải cách hành chính thông qua việc thực hiện mô hình tương tác qua mạng Zalo. Đến nay đã thành lập nhóm zalo các phường, xã hàng tuần đăng bài tuyên truyền lên các nhóm.

Lào Cai: Tích cực áp dụng CNTT trong tuyên truyền PCCC

Một buổi diễn tập của Đội PCCC & CHCN TP Lào Cai tại khu dân cư.

Với những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua, Đội cảnh sát PCCC& CNCH TP Lào Cai đã đạt được những thành tích tốt trên mọi mặt. Đặc biệt, trên địa bàn TP Lào Cai, Đội thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, vận động, tập huấn cho lực lượng tại chỗ, các đội dân phòng, nhân dân và các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thực hiện nghiêm pháp luật về PCCC& CNCH.

Đội đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố, ban hành các chỉ thị, kế hoạch tăng cường chỉ đạo về công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC. Đôn đốc các sở, ban, ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và UBND các phường, xã triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Từ đó nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc triển khai văn bản được cụ thể hóa hơn trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng với ngành chức năng, Đội đã thực hiện công tác tuyên truyền, Đội đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền tạo ra những chuyển biến tích cực về hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP.

Bằng phương thức đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền về PCCC phù hợp với từng địa bàn, loại hình cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Đội đã triển khai công tác cải cách hành chính thông qua việc thực hiện mô hình tương tác qua mạng Zalo, dán tem tuyên truyền PCCC đến từng hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để người dân dễ tìm kiếm, dễ tiếp cận đối với công tác PCCC, lồng ghép tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt tại khu dân cư, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy. Đội đã thành lập nhóm zalo các phường, xã hàng tuần đăng bài tuyên truyền lên các nhóm.

Xác định công tác xây dựng phong trào "Toàn dân tham gia PCCC" là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, lâu dài và có ý nghĩa quyết định trong công tác PCCC, Đội đã tham mưu UBND thành phố ban hành công văn chỉ đạo các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, tạo ra khí thế sôi nổi trong toàn thành phố các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng.

Đặc biệt, mới đây, ngày 4/10, Đội đã tham mưu cho UBND Thành phố ra mắt mô hình liên kết an toàn về PCCC&CNCH giữa khu dân cư Kim Thành 3,4 và chợ đầu mối Kim Tân và phối hợp với phòng PC 7 tổ chức diễn tập phương án PCCC tại P. Kim Tân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lào Cai: Tích cực áp dụng CNTT trong tuyên truyền PCCC

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO