Lễ khai giảng của ngôi trường bền bỉ với phong cách '5 tự'

Nguyễn Hoài 05/09/2023 09:47

Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Bái đường Quốc Tử Giám của thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng thể hiện truyền thống văn hiến, hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Năm học 2023-2024, thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) chọn Văn Miếu Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) là nơi bắt đầu cho năm học mới.
Lễ khai giảng tại Bái đường Quốc Tử giám của thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng thể hiện truyền thống văn hiến, truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta trường tồn cùng Thủ đô Thăng Long, Hà Nội hơn 1.000 năm lịch sử.
Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng thực hiện nghi thức dâng hương trước khi bước vào lễ khai giảng.
Dù lễ khai giảng diễn ra vào lúc 6h30 nhưng từ rất sớm, hầu hết học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội), háo hức dự lễ khai giảng.
Năm nay là năm học đầu tiên ở bậc học mới nên em Vũ Thị Vân Khánh, học sinh lớp 10A8 khá hồi hộp chờ đón lễ khai giảng hôm nay. Khánh chia sẻ, đêm qua em không ngủ được mong trời sáng thật nhanh. “Em đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để bước vào cấp học cuối của bậc phổ thông”, Khánh nói.
Dự lễ khai giảng hôm nay, em Đỗ Bảo Anh, học sinh lớp 12A1 dù vui nhưng có nhiều tâm trạng bởi năm nay là năm cuối cấp cũng là lễ khai giảng cuối cùng của tuổi học trò. Bảo Anh cho hay: “Em và các bạn trong lớp thức dậy rất sớm, chưa tới 4h sáng để chuẩn bị cho lễ khai giảng hôm nay”.
NGƯT, TS Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho biết, năm học 2023-2024, nhà trường đón 350 học sinh khối 10. Đây là những em học sinh đã lựa chọn Trường Đinh Tiên Hoàng để chuẩn bị hành trang cho cuộc hành trình lập thân lập nghiệp thành công của mỗi người.
Cô và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hân hoan chào đón năm học mới.
Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Nguyễn Tùng Lâm kêu gọi các thầy cô giáo và bậc phụ huynh nhà trường hãy nêu cao vai trò gương mẫu, tâm huyết sáng tạo, kỳ công đồng hành vượt khó cùng nhau thống nhất để thành công trong sự nghiệp “Dạy con nên người". Đây cũng là những nét đẹp truyền thống của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh Trường Đinh Tiên Hoàng.
Đại diện phụ huynh học sinh nhà trường tặng hoa cho Ban Giám hiệu Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Thầy Nguyễn Tùng Lâm trao phần thưởng cho học sinh có điểm cao vào lớp 10 năm học 2023-2024.
Nhân dịp này, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và học sinh đạt điểm cao vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Với mô hình một nhà trường nhân văn “không chọn lọc đầu vào" nhưng 34 năm qua, Trường Đinh Tiên Hoàng đã xây dựng một mô hình nhà trưởng kiểu mẫu về "Tự chủ - dân chủ - nhân văn - sáng tạo" nên năm học 2022 – 2023, học sinh Trường Đinh Tiên Hoàng đã đỗ tốt nghiệp THPT 100%, điểm binh quân học sinh toàn trường, tất cả các môn thi đều trên trung bình, có các môn: Ngữ văn, Lịch sử, GDCD điểm bình quân của học sinh đều cao hơn điểm bình quân của thành phố và của cả nước. Nhiều học sinh đã đạt điểm cao của các khối thi và đỗ vào các trường cao đẳng, đại học với tỷ lệ cao.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm cho biết, thành tích của học sinh nhà trường cũng chứng minh rằng với cách sống “5 tự" và văn hóa phát triển bản thân, mỗi trò đều có thể thành công trên mỗi chặng đường.

Cách sống “5 tự” của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là học sinh “biết tự học sáng tạo, biết sống tự chủ, tự tin, tự trọng và biết tự chịu trách nhiệm trước mỗi việc mình làm”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lễ khai giảng của ngôi trường bền bỉ với phong cách '5 tự'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO