Chính phủ

“Loại virus Việt Á biến thể” tương đối phổ biến ở một số địa phương

Việt Thắng 01/02/2024 18:03

Bộ Công an đang tích cực “thăm khám và điều trị” với một số “bệnh nan y” trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chiều 1/2 tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2024, trả lời câu hỏi về tiến độ điều tra các vụ việc liên quan đến điện xăng dầu sau khi có các trường hợp bị bắt, tạm giam? Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đang tích cực “thăm khám và điều trị” với một số “bệnh nan y” trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo ông Xô, vừa qua Bộ Công an đã làm vụ Việt Á, vụ chuyến bay giải cứu, vụ FLC và hiện nay đang chuyển sang lĩnh vực điện, xăng dầu, đá cát sỏi.

Ông Xô cho biết thêm, trong vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân và Công ty Điện lực Bình Thuận, chủ đầu tư và nhà thầu đã bắt tay nhau để nâng giá vật tư, thiết bị điện. Nhiều loại vật tư, thiết bị điện được nâng giá lên vài chục đến vài trăm phần trăm. Trong vụ Công ty Tuấn Ân ở Bình Thuận có những thiết bị vật tư được nâng giá lên 300%.

Ông Xô nhấn mạnh, đây là một trong những nguyên nhân làm tăng giá điện, gây thiệt hại đáng kể cho người tiêu dùng. “Theo chúng tôi, loại virus Việt Á biến thể này tương đối phổ biến ở một số địa phương và trong thời gian tới Bộ Công An sẽ sẽ có vaccine để điều trị virus này”-ông Xô nêu.

Về vụ Công ty Xuyên Việt Oil, vụ Công ty TNHH vận tải thuỷ bộ Hải Hà và một số đơn vị liên quan, ông Xô cho biết đây là điển hình cho vi phạm về xuất nhập khẩu xăng dầu, quản lý, sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu. Công ty Hải Hà đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước theo ước tính ban đầu khoảng 15 tỷ đồng và thất thoát hơn 300 tỷ đồng. Vụ Công ty Xuyên Việt Oil, cơ quan điều tra đang phong toả 17 tài khoản cá nhân, số tiền trên 4 tỷ đồng; tạm dừng giao dịch mua bán, chuyển nhượng 54 nhà đất đứng tên cá nhân và 6 nhà đất đứng tên công ty.

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, dù Tết đang cận kề, nhưng cơ quan điều tra quyết tâm đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, với tinh thần công tâm, quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ngăn chặn tội phạm, triệt để thu hồi tài sản thất thoát lãng phí cho Nhà nước và Nhân dân

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    “Loại virus Việt Á biến thể” tương đối phổ biến ở một số địa phương

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO