Giáo dục

Mang vật dụng cấm vào phòng thi tốt nghiệp THPT, thí sinh bị xử lý ra sao?

Nguyễn Hoài 21/06/2024 16:36

Nếu thí sinh mang một trong số các vật dụng cấm vào phòng thi tốt nghiệp THPT thì sẽ bị đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 (không) bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo.

Năm 2024 là năm cuối cùng thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. Mặc dù, Bộ GDĐT cho biết kỳ thi cơ bản giữ ổn định như năm 2023 nhưng vẫn có một số lưu ý với học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

img_2509.jpg
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong đó, lưu ý quan trọng là thí sinh cần đọc kỹ quy chế và lưu ý phần trách nhiệm của thí sinh khi dự thi.

Để phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; ê ke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Năm nay, ngoài quy định các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi, quy chế thi bổ sung quy định cụ thể các vật dụng thí sinh bị cấm đem vào phòng thi, gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thí sinh lưu ý, nếu vi phạm quy định trên mang một trong số các vật dụng cấm thì các em sẽ bị đình chỉ thi, đồng nghĩa với việc được điểm 0 bài thi đó và không được dự thi các môn tiếp theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc học sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT, mất luôn cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26-28/6 với 4 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Các môn thi đều dưới dạng trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn theo hình thức tự luận.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mang vật dụng cấm vào phòng thi tốt nghiệp THPT, thí sinh bị xử lý ra sao?