Mặt trận Hà Nội: Hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Nguyễn Phượng 26/07/2021 10:46

Sáng ngày 26/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì buổi lễ trao tặng.

Bà Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật thành phố.
Bà Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật thành phố.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Người mù Lê Trung Quyết cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Trung Quyết khẳng định đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19 và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, các ngành đến người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Dương Thị Vân bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của UBND TP, Ủy ban MTTQ TP đã hỗ trợ người khuyết tật của Thành phố đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bà Dương Thị Vân hứa sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố. Đời sống của người dân Thủ đô đã dần ổn định trong bối cảnh giãn cách xã hội, tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật, vốn đã khó khăn, nay lại càng ảnh hưởng nặng nề và gặp nhiều khó khăn hơn. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người khuyết tật trên địa bàn, từ sự đóng góp của người dân, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ Hội Người mù, Hội Người khuyết tật thành phố mỗi Hội 100 suất quà, trị giá 250 triệu đồng.

Theo bà Nguyễn Lan Hương việc hỗ trợ các đối tượng khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và thành phố đó là trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của Trung ương, thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó, có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ thành công.

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam.
Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam.

Tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Lan Hương cũng trân trọng cảm ơn Đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam đã giúp vận chuyển kịp thời 200 suất quà đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn trên địa bàn và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam trong mọi hoạt động an sinh xã hội trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mặt trận Hà Nội: Hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19