Sáng ngày 10/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Chính quyền và Mặt trận địa phương tiến hành hướng dẫn quy trình, qui định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ cơ sở và 50 hộ kinh doanh thức ăn (chưa được tập huấn) ở phường Tây Lộc, thành phố Huế.
Hướng dẫn quy trình, qui định của pháp luật về an toàn thực phẩm ở phường Tây Lộc-Huế.
Ông Dương Xuân Hồng,Trưởng phòng Thanh tra Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp trang bị một số kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, phổ biến các quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố và quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Ngoài chợ Tây Lộc, trên địa bàn phường Tây Lộc hiện có 2 trường Tiểu học, 1 trường Mầm non, 13 cơ sở nhóm trẻ có bếp ăn tập trung và hơn 300 hộ kinh doanh liên quan đến thực phẩm.
Đây là 1/4 đơn vị cấp phường, xã được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế chọn thực hiện thí điểm thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2016-2020 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sạch.