“Mưa đỏ" rời rạp sau gần 1 tháng công chiếu: 700 tỉ đồng và hơn 8 triệu lượt khán giả
Sau hơn một tháng trình chiếu, bộ phim “Mưa đỏ” sẽ chính thức khép lại hành trình tại rạp vào ngày 28/9, dừng chân khi qua cột mốc kỷ lục: 700 tỉ đồng doanh thu và hơn 8 triệu lượt khán giả trên toàn quốc.

Sáng 25/9, Fanpage chính thức của “Mưa đỏ” thông báo phim chỉ còn chiếu thêm 3 ngày trước khi rời rạp. Thông tin này khiến không ít người bất ngờ, bởi ở thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn duy trì sức hút lớn, thậm chí có thể tiếp tục gia tăng doanh thu nếu kéo dài thời gian phát hành. Tuy nhiên, theo ê-kíp sản xuất, “Mưa đỏ” là một tác phẩm điện ảnh chính luận, mang nhiệm vụ chính trị, và quan trọng nhất là đã hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình.
Được khởi chiếu từ cuối tháng 8, “Mưa đỏ” nhanh chóng trở thành hiện tượng của phòng vé Việt. Trong suốt 5 tuần, phim phủ sóng trên nhiều hệ thống rạp tư nhân, thậm chí có cả những suất chiếu sớm từ 6 giờ 30 sáng - điều hiếm gặp với một bộ phim Việt. Chỉ sau một tháng, “Mưa đỏ” đã đón hơn 8 triệu lượt khán giả, theo thống kê của nhà phát hành. Trong số này, có không ít người quay lại nhiều lần cùng gia đình, bạn bè, biến bộ phim thành một sự kiện văn hóa giàu sức lan tỏa.
Đạo diễn, Thượng tá Đặng Thái Huyền chia sẻ niềm hạnh phúc khi chứng kiến hành trình đặc biệt của “Mưa đỏ”: “Hơn 8 triệu lượt khán giả đã rơi nước mắt, đã đồng hành cùng những câu chuyện và số phận trong phim. Có cả lời khen, lời chê, những góp ý tích cực và chưa tích cực - tôi đều trân trọng. Bởi sẽ rất buồn nếu phim ra rạp mà không được quan tâm”. Với chị, điều quan trọng nhất không chỉ là con số ấn tượng, mà còn là tình cảm chân thành khán giả dành cho bộ phim.
Theo Box Office Vietnam, tính đến sáng 25/9, “Mưa đỏ” đạt doanh thu 699,3 tỉ đồng và sớm vượt mốc 700 tỉ đồng, trở thành phim Việt đầu tiên làm được điều này. Dù bị giảm suất chiếu ở tuần thứ 5 để nhường chỗ cho phim “Tử chiến trên không”, bộ phim vẫn giữ vững sức nóng, chứng tỏ tiềm năng doanh thu còn có thể tiếp tục tăng. Thế nhưng, ê-kíp sản xuất đã chọn dừng lại khi “Mưa đỏ” đang ở đỉnh cao, bởi mục tiêu ban đầu không phải là kéo dài lợi nhuận, mà là truyền tải giá trị và hoàn thành sứ mệnh chính trị được giao.
Trong thông cáo gửi tới khán giả, Điện ảnh Quân đội nhân dân và ê-kíp phim bày tỏ lòng tri ân: “Đây không chỉ là thành công của một bộ phim, mà còn là cột mốc ý nghĩa trong con đường làm nghề của chúng tôi - động lực để tiếp tục sáng tạo, mang đến những tác phẩm điện ảnh chân thành, giá trị và giàu cảm xúc”.
Đạo diễn Đặng Thái Huyền cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng kể từ ngày 29/9, bộ phim sẽ bước vào “hành trình mới” trên nhiều nền tảng để tiếp tục gặp gỡ công chúng rộng rãi hơn. Nữ đạo diễn 8X khẳng định: “Giờ phút này, tôi có thể tự hào nói rằng toàn thể ê-kíp đã hoàn thành nhiệm vụ bằng tất cả nỗ lực và sự tận hiến cao nhất. “Mưa đỏ’”mãi mãi là tình yêu, là khát vọng của chúng tôi”.
Việc rời rạp sớm sau 5 tuần phát hành, thay vì kéo dài 2 - 3 tháng như nhiều tác phẩm ăn khách khác, có thể khiến một số khán giả tiếc nuối. Tuy vậy, với thành tích chưa từng có và dấu ấn đặc biệt trong lòng người xem, “Mưa đỏ” đã tạo nên một cột mốc khó quên cho điện ảnh Việt Nam, khẳng định rằng những bộ phim mang hơi thở lịch sử, chính trị vẫn có thể chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.